Phim ngắn của Nhã Phương gây chú ý tại LHP Cannes

Bất ngờ phim ngắn của Nhã Phương trình chiếu tại LHP Cannes 2018
Tại Short Film Corner trong khuôn khổ LHP Cannes năm nay, phim ngắn Infill & Full Set do Nhã Phương đầu tư sản xuất bất ngờ được trình chiếu và gây ấn tượng.

Short Film Corner (Góc phim ngắn) tại LHP Cannes luôn là sự kiện quan trọng đối với nhiều nhà làm phim. Góc phim ngắn sẽ giới thiệu đến các nhà sản xuất, đạo diễn uy tín đồng thời là cơ hội thúc đẩy tương tác thế giới. Góc phim ngắn tại Cannes là khu vực chiếu giới thiệu những tác phẩm phim ngắn của các nghệ sĩ trẻ. LHP Cannes thường khắt khe trong việc lựa chọn những bộ phim được giới thiệu với khán giả. Vì thế, mỗi kỳ Cannes lại có hàng ngàn phim ngắn trên thế giới được gửi về và chỉ một phần nhỏ trong đó được lựa chọn trình chiếu.

Năm nay, bên cạnh vai trò làm diễn viên, Nhã Phương cũng âm thầm thử sức mình với một vị trí mới - Nhà sản xuất - và ngay lần đầu tiên chạm ngõ làm phim, phim ngắn Infill & Full Set của cô cũng vinh dự là một trong những phim được Short Film Corner lựa chọn để trình chiếu và giới thiệu tới các nhà chuyên môn và đông đảo khán giả.

Nhã Phương trong phim ngắn “Infill & Full Set”

“Infill & Full Set” kể về một phụ nữ Việt Nam nhập cư trái phép vào London. Nhã Phương xuất hiện trong vai diễn hình ảnh một bà mẹ trẻ mang bầu 6 tháng, vừa phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của bộ di trú Anh quốc, nhưng cũng vừa phải tìm kiếm việc làm trái phép trong các tiệm nail của người Việt tại London để trang trải cuộc sống.

Khi được chọn trình chiếu tại Short Film Corner của Cannes, Infill & Full Set đã mở ra cho Nhã Phương thêm bước ngoặt mới: "Phim ngắn này là tấm vé hoàn hảo đưa Phương đến Cannes để giao lưu và học hỏi từ các nhà làm phim chuyên nghiệp khác. Cùng các phim ngắn khác trong danh sách của Cannes Short Film Corner, Phương tin rằng đây là một cơ hội tốt giúp Phương có thể tiếp cận được những cái nhìn mới mẻ và độc đáo từ các nhà làm phim thế giới, từ đó Phương sẽ có thêm những hướng đi mới cho bản thân".

Ngay sau khi nhận được lời mời, Nhã Phương lên đường tới Cannes để ra mắt

Khi biết "Infill & Full Set" được lựa chọn, Nhã Phương cũng ngay lập tức chuẩn bị hành trang để đến Cannes theo lời mời của Ban tổ chức. Tại đây, cô cũng sẽ tham dự một số hoạt động bên lề dành cho các nhà sản xuất hay gương mặt tài năng như các buổi hội thảo, giao lưu, tham gia góc nghệ sĩ hay các đêm tiệc của chương trình…

Bộ phim do nhà làm phim Đào Đức Hải lên kịch bản và đạo diễn.

Dạ Thảo


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.