Phim mới của đạo diễn 'Người đàn bà cuồng dâm' bị chỉ trích dã man, kinh tởm, buồn nôn và hèn hạ

Đã có hàng trăm khán giả trong đó có cả những người làm phim, nghệ sĩ, nhà báo đã bỏ chạy ra khỏi rạp khi xem bộ phim mới của đạo diễn Lars Von Trier

Trở lại LHP Cannes sau 7 năm bị cạch mặt vì tuyên bố ủng hộ Hitler, đạo diễn người Đan Mạch Lars Von Trier được chào đón nồng nhiệt khi xuất hiện tại buổi chiếu bộ phim The House that Jack Built. Tuy nhiên, sau khi phim được chiếu được vài chục phút thì có rất nhiều người bỏ ra khỏi rạp thì không chịu nổi những cảnh giết chóc quá dã man mà bộ phim thể hiện.

The House that Jack Built là bộ phim nói về tên giết người hàng loạt Jack do nam diễn viên Matt Dillon đóng vai chính. Với chủ đề này, Lars Von Trier đã thực hiện những gây quay ghê rợn và nó thử thách sự chịu đựng của người xem, nhất là những cảnh giết người mà đỉnh điểm là cảnh quay tên sát thủ dùng súng trường "thổi bay đầu hai đứa trẻ".

Theo tờ báo Variety thì có hơn 100 người đã rời khỏi rạp khi phim đang chiếu vì không chịu nổi những cảnh bạo lực. Thậm chí, báo này còn cho biết, đó là con số kỷ lục của những bộ phim trước khi vì số khán giả bỏ về sớm khi phim còn đang chiếu dù trước đó trên vé xem phim có ghi dòng cảnh báo phim có nhiều cảnh bạo lực.

Chưa dừng lại đó, rất nhiều nhà báo đã đả kích bộ phim này. Nhà báo Ramin Setoodeh của Variety đặt câu hỏi: "Sao LHP Cannes lại cho phép phim này tham dự?". Nhà báo Baz Bamigboye (Daily Mail) viết: "Hai tiếng rưỡi sống trong địa ngục". Kyle Buchanan (Vulture) bày tỏ: "Tên sát thủ ra tay với cả trẻ em. Còn chúng ta ăn vận đẹp đẽ để xem cảnh đó sao?". Jenna Marotta của Indiewire viết: "Lần này, Lars đã đi quá xa". Peter Bradshaw của Guardian nói phim gây khó chịu đúng như ông dự đoán nhưng có hồi kết ấn tượng. Riêng tài khoản Twitter của The Oscar Predictor bình luận: "Vừa bỏ khởi buổi chiếu The House that Jack Built của Lars von Trier. Kinh tởm. Giả tạo. Buồn nôn. Tra tấn. Khổ sở". Còn tài khoản Showbiz411 viết: "Chạy ra khỏi rạp sớm. Một bộ phim hèn hạ. Không nên làm. Diễn viên tệ hại".

Lars Von Trier là đạo diễn có nhiều bộ phim gây sốc và hầu như phim nào của ông cũng tạo nên những tranh luận. Ông là nhà làm phim cực đoan, nhiều lần thách thức ranh giới mong manh giữa nghệ thuật và sự thô tục như Dancer in the Dark (Cành Cọ Vàng tại Cannes năm 2000), Dogville, Antichrist, Melancholia, Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm)....

T. Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.