Phim kinh dị 'Us' phá kỷ lục doanh thu phòng vé

Ảnh: Universal
Đây là một trong những tuần mở màn ấn tượng nhất cho dòng phim kinh dị.

Theo Hollywood Reporter, Us đã mang về 29 triệu USD tiền vé cho ngày ra rạp đầu tiên, vượt xa thành tích 10,8 triệu USD của Get Out – bộ phim kinh dị trước đó cũng của đạo diễn Jordan Peele.

Ban đầu, doanh thu tuần mở màn của Us được các chuyên gia dự đoán là dao động từ 35 triệu – 40 triệu USD. Thế nhưng, càng gần đến ngày công chiếu con số này càng tăng do phản hồi tích cực từ phía khán giả và cuối cùng đã dừng ở mốc 68 triệu USD. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Captain Marvel sau hai tuần thống trị phòng vé đã phải nhường lại ngôi vương.

Theo BoxOffice Mojo, đây là tuần mở màn cao thứ 3 trong lịch sử của dòng phim kinh dị, đứng sau It (123,4 triệu USD) và Halloween (76,2 triệu USD). Tuy nhiên, nếu chỉ tính những bộ phim không dựa trên các câu chuyện có sẵn hay phần tiếp theo thì Us nghiễm nhiên đứng đầu bảng.

Us được dán nhãn R (cấm trẻ em dưới 18 tuổi) và do Jordan Peele đạo diễn kiêm biên kịch. Anh cho biết đã lấy cảm hứng từ chính nỗi sợ hãi của bản thân để viết kịch bản. Nội dung của bộ phim xoay quanh cuộc chiến sống còn giữa gia đình Wilson với những phiên bản vô tính của họ.

Bên cạnh yếu tố kinh dị, Us còn sở hữu nhiều thông điệp sâu sắc về nạn phân biệt chủng tộc, bản ngã của con người cũng như mang đến cái nhìn gián tiếp đầy thú vị về xã hội Mỹ đương đại.

Ngay sau khi công chiếu, bộ phim này đã nhận được cơn mưa lời khen từ phía các nhà phê bình nghệ thuật. Nhiều tờ báo uy tín đã miêu tả Us là “bộ phim kinh dị Mỹ kiểu mới” và nên được khán giả xem đi xem lại để hiểu rõ hết tất cả ý nghĩa của nó.

Ngoài ra, Lupita N’yong O với biểu hiện xuất sắc trong phim cũng được dự đoán là ứng viên nặng ký cho giải Oscar năm sau.

Năm 2017, Get Out đã kiếm được 255 triệu USD tiền vé tương đương với khoản lợi nhuận lên đến 125 triệu USD do kinh phí sản xuất vỏn vẹn 5 triệu USD. Theo Box Office Mojo, Us cũng chỉ mất 20 triệu USD để thực hiện nhưng tổng doanh thu phòng vé có khả năng sẽ vượt qua Get Out.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.