Phim hài 18+ của Melissa McCarthy bị chỉ trích vì cảnh nóng phản cảm, lời thoại dung tục

Tác phẩm từng được kỳ vọng của đạo diễn Brian Henson, quy tụ dàn sao nổi tiếng như Melissa McCarthy và Elizabeth Banks, đang hứng chịu ‘cơn mưa’ chỉ trích. Khai thác chi tiết 18+ dung tục, kỳ quặc, ‘The Happytime Murders’ bị quy kết là ‘một trong những phim hài dở nhất từ trước đến nay'.

Sự thô thiển có thể mang đến tiếng cười giáo dục - đả kích, duy hình ảnh những nhân vật rối khạc nhổ hay tham gia những phân đoạn ‘người lớn’ trong ‘The Happytime Murders’ lại khiến người xem ngán ngẫm.

Kịch bản đậm chất trinh thám của phim lấy bối cảnh thế giới giả tưởng nơi con người và rối cùng chung sống. Cốt truyện chính xoay quanh thám tử rối Phil Phillips (lồng tiếng bởi Bill Barretta), và nữ cảnh sát Connie Edwards (Melissa McCarthy thủ vai) hợp tác điều tra vụ sát hại một nhóm diễn viên rối.

‘The Happytime Murders’ đầy rẫy tình tiết gợi dục, diễn ra giữa những con rối tạo hình hệt như nhân vật hoạt hình. Phim thậm chí không ngại chêm vào vô số đoạn hội thoại thô tục, điều gây tranh cãi đặc biệt bởi đạo diễn đứng sau dự án là Brian Henson (con trai của nhà điều khiển rối và sản xuất nổi tiếng Jim Henson - người làm nên thành công cho series phim thiếu nhi kinh điển ‘Muppets’).

Vài năm gần đây, sex bắt đầu trở thành đề tài ‘nóng’ cho dòng phim hoạt hình Hollywood chính thống. Ví dụ nổi bật, ‘Sausage Party’ (năm 2016), gây tiếng vang nhờ khéo léo khai thác và chuyển tải nội dung 18+. Thế nhưng, giới phê bình Mỹ đều đồng tình, ‘The Happytime Murders’ đã thất bại hoàn toàn ở mục tiêu này.

Khán giả thậm chí đặt câu hỏi, vì sao ngôi sao hạng A như Melissa McCarthy và Elizabeth Banks đồng ý góp mặt trong một dự án quá thiếu xót về chất lượng nội dung.

*’The Happytime Murders’ có lịch chiếu tại châu Á từ 11.10.2018.

Như Ý (theo SCMP)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.