Phim có con gái đạo diễn Trần Anh Hùng quay tại Việt Nam tranh giải ở LHP Cannes

Phim "Les confins du monde" - có sự tham gia của con gái đạo diễn Trần Anh Hùng là nữ diễn viên trẻ Trần Lãng Khê vừa được đề cử ở mục Directors' Fortnight.

Les confins du monde do đạo diễn người Pháp Guillaume Nicloux triển khia từ năm 2016 và thực hiện, ghi hình nhiều cảnh ở Việt Nam vào năm 2017. Ngoài vai nữ chính giao cho Trần Lãng Khê, bà Pialat cho biết có một số kỹ thuật viên người Việt làm trong đoàn phim.

Les confins du monde kể về tình yêu giữa một người lính Pháp và cô gái Việt Nam trong thời kháng chiến chống Pháp. Tác phẩm khai thác về tâm lý nhiều hơn chiến tranh. Người lính trong phim trải qua nỗi đau giằng xé và nhận ra sự vô nghĩa của cuộc chiến.

Trong phim ngoài nữ diễn viên Trần Lãng Khê còn có Gaspard Ulliel - nam diễn viên người Pháp - thủ vai người lính. Gérard Depardieu - tài tử gạo cội của điện ảnh Pháp - vào vai người dẫn chuyện.

Đạo diễn phim - Guillaume Nicloux - từng có tác phẩm Valley of Love tranh giải Cành Cọ Vàng năm 2015.

Giải Directors' Fortnight là một nhánh của Liên hoan phim Cannes, ra đời từ năm 1968, nhằm vinh danh dòng phim nghệ thuật không tranh giải chính. Năm nay, chương trình có 20 phim điện ảnh và 11 phim ngắn tranh tài.

Liên hoan phim Cannes 2018 diễn ra từ ngày 8 đến 19.5.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.