Pha Lê: ‘Khốn nạn đến tận cùng’ khi bán khẩu trang phế thải kém chất lượng

Pha Lê chia sẻ sự bất bình của mình trên trang cá nhân - Ảnh: Chụp màn hình
“Khi sự khốn nạn lên đến tận cùng” – đó dòng đầu tiên trong một trạng thái nữ ca sĩ Pha Lê chia sẻ lên trang cá nhân khi cô nhận được một số khẩu trang phế thải, kém chất lượng nguồn cung cấp.

Nhằm giúp đỡ người dân ngăn ngừa dịch viêm phổi do coronavirus gây ra, trong những ngày qua nữ ca sĩ Pha Lê cùng nhóm thiện nguyện của mình đã phát hàng ngàn chiếc khẩu trang miễn phí cho nhiều người dân ở khu vực TP.HCM.

Do nguồn khẩu trang ngày càng khan hiếm, nên Pha Lê phải mua ở nhiều nơi, nhiều cơ sở khác nhau. Thế nhưng việc làm thiện nguyện của Pha Lê không phải lúc nào cũng thuận lợi, biết cô cần số lượng lớn về mặt hàng này, nên nhiều cơ sở đã tăng giá và giao hàng kém chất lượng, thậm chí có nơi giao còn giao cả khẩu trang phế thải kém chất lượng khiến Pha Lê vô cùng bức xúc.

Chia sẻ của Pha Lê trên trang cá nhân

Pha Lê kể lại: "Sau khi báo giá cao, anh ta kêu giờ không có hàng giao, công nhân chưa đi làm nên rất cần hỗ trợ. Anh ta báo có 5-6 thùng nhưng công nhân chưa xếp vào gói nên nhờ huy động tình nguyện viên qua giúp. Mình nhiệt tình, kêu cả đội qua nhưng mở ra thì toàn đồ hỏng, dơ bẩn, sản xuất sai, đồ phế thải... đủ luôn. Chưa kể lại phải lê lết vào một cái spa không quen biết để ngồi nhờ. Họ bảo đổ hết khẩu trang xuống sàn nhà nên mình không đồng ý, sàn dơ chân đi vào như thế mà đổ ra soạn thì còn ra thể thống gì. Mấy người bạn anh ta tiếp tục chỉ mấy cái khẩu trang không có dây đeo và đề nghị đục lỗ cho dây cao su vào vẫn dùng được vì mang đi cho từ thiện thì chỉ thế thôi".

Chia sẻ của Pha Lê trên trang cá nhân

Pha Lê cho biết, sau khi đến nhận hàng kiểm tra sản phẩm cô đã sốc khi thấy: "Mọi thứ đều làm thủ công. Tay chân thì không biết có được tiệt trùng không? Trong khi đó, nhiều cơ sở sản xuất thì làm kín. Một thùng khẩu trang bị trộn vài hộp kém chất lượng, đồ phế thải cũng đủ gây họa rồi...”.

“Cả một thùng 2.500 cái không lẽ mở từng hộp ra để kiểm tra. Lương tâm các người để đâu? Tăng giá thì không nói, còn giao những thứ như này thì có còn là con người không?", Pha Lê bức xúc viết trên trang cá nhân.

Vì những lý do nói trên nên hiện Pha Lê thông báo sẽ ngừng chương trình phát khẩu của mình lại từ đây.

Tiểu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.