NSƯT Trịnh Kim Chi và con nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu hành trình tri ân theo ước nguyện của ông

Sáng ngày 7.5.2019, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các con nghệ sĩ Lê Bình đã vào khoa ung bứu bệnh viện 175 trao 100 phần quà là tiền mặt cho bệnh nhân ung thư.

Trước đó, vào tối ngày 3.5 đêm trước khi nghệ sĩ Lê Bình được hoả táng, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng có mặt trong buổi công bố gia đình nghệ sĩ Lê Bình tặng 100 triệu cho nghệ sĩ nghèo khó khăn và neo đơn. Tối hôm đó, gia đình nghệ sĩ Lê Bình cũng ủy thác cho Trinh Kim Chi giữ thùng tiền phúng điếu. Sáng ngày 6.5 chị cùng gia đình nghệ sĩ Lê Bình đã kiểm tra số tiền khoảng gần 300 triệu đồng.


Sở dĩ NSƯT Trịnh Kim Chi có mặt trong tất cả các hoạt động của gia đình nghệ sĩ Lê Bình vì các con của anh mời chị làm chứng nhân cho lời di nguyện của cha. Trước khi nghệ sĩ Lê Bình qua đời, anh căn dặn các con rằng tiền phúng điếu và đóng góp của anh em nghệ sĩ cùng công chúng còn dư lại phải được dùng để san sẻ cho người nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt. Các con anh đã làm đúng những điều anh dặn qua sự chứng kiến của đồng nghiệp và người thân.


“Tôi đồng cảm với nỗi đau của anh Lê Bình cũng như những hoàn cảnh bất hạnh. Vì thế tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm điều gì đó để góp phần nhỏ đem lại niềm vui cho người bất hạnh. Tôi càng vui hơn khi nhận ra tấm lòng của người đàn anh Lê Bình. Lúc sinh thời anh cho đi nhiều. Khi anh bệnh anh được đền đáp. Rồi anh lại tiếp tục trả lại ân tình sau khi qua đời. Với tôi đó là hành động đáng trân trọng”, Trịnh Kim Chi cho biết.


Được biết, các con nghệ sĩ Lê Bình đã góp vào quỹ hoạt động vì trẻ em khuyết tật của nghệ sĩ Phan Văn Sáng, và gửi tiền cho bệnh nhân ung thư vú Hồng Thắm trước khi trao tiền cho 100 bệnh nhân ung thư bệnh viện 175. Sắp tới, các con của nghệ sĩ Lê Bình tiếp tục hoạt động chia sẻ đến người nghèo và trẻ mồ côi.
Tin và ảnh: Nguyễn Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.