NSƯT Hữu Quốc lần đầu làm MC

NSƯT Hữu Quốc luôn được đánh giá cao trong vai trò nghệ sĩ cải lương. Anh cũng rất chắc tay trong vai trò đạo diễn cải lương, kịch nói và các tiểu phẩm của gameshow truyền hình. Dù vậy, hầu như ít khán giả thấy anh đảm nhiệm vai trò MC. Ấy thế mà trong gameshow Gia đình nghệ thuật anh được giao trọng trách làm host chương trình, một nhiệm vụ đòi hỏi phải hoạt ngôn, nhiều kiến thức.

"Tôi đoạt huy chương vàng Trần Hữu Trang năm 1999. Ngay sau đó, tôi được mời làm MC cho chương trình tại Đầm Sen và một chương trình trên kênh truyền hình VTC. Lúc đó cải lương khủng hoảng nên tôi có ý định theo nghề MC, nhưng rồi nghề diễn đã giữ tôi lại. Làm host một chương trình rất khác với tính chất dẫn chương trình nên tôi chuẩn bị rất kỹ càng. Dù vậy cũng lo lắng không biết khán giả chấm điểm mình ra sao".

Gia đình nghệ thuật không chỉ là một cuộc thi ca hát đơn thuần mà là một chương trình giải trí tổng hợp với sự kết hợp giữa talkshow và nhiều loại nghệ thuật. Phần talkshow sẽ là giao lưu giữa host của chương trình (NSƯT Hữu Quốc) với từng gia đình. Phần tiết mục biểu diễn của mỗi gia đình là sự kết hợp của nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, tùy vào sở trường, thế mạnh riêngcủa từng gia đình. Tuy nhiên, chủ đạo vẫn là ca hát, đúng như khẩu hiệu của chương trình: “Hòa chung tiếng hát, gắn kết yêu thương”.

Tham gia chương trình Gia đình nghệ thuật gồm có 6 gia đình nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là gia đình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả của rất nhiều ca khúc về gia đình như: Nhật ký của mẹ, Gia đình nhỏ, hạnh phúc to, Mỗi ngày con nhận ra, Bố ơi kể chuyện con nghe, Tết xa, Khi cha già đi …Anh sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái nhỏ của mình.

Đó là gia đình của diễn viên điện ảnh Kiều Trinh – một người phụ nữ đa đoan đã đi qua tận cùng khổ đau của giông bão cuộc đời và là một người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con. Chị sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái Thanh Tú.

Nghệ sĩ Vũ Thanh – một nghệ sĩ đa năng của sân khấu TP.HCM - sẽ tham gia chương trình cùng với vợ là Lệ Hải – một ca sĩ của thập niên 70, đã hy sinh sự nghiệp ca hát để làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Đó là gia đình của diễn viên hài Bảo Trí - Kim Tuyết. Chính nghệ thuật đã se duyên cho nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết đến với nhau và niềm đam mê chung này đã gắn kết họ trong suốt 3 thập niên qua. “Chuông bạc vọng cổ 2014” Thy Nhung cùng con gái và người thân sẽ tham gia chương trình “Gia đình nghệ thuật” với nhiều hứa hẹn thú vị. Diễn viên Hiền Trang – diễn viên được nhiều khán giả yêu thích trong bộ phim Cổng mặt trời sẽ tham gia chương trình cùng với ông xã và người thân của mình.

Đảm nhận vai trò giám khảo là nhiều nghệ sĩ uy tín như NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, ca sĩ Phi Nhung và nhiều nghệ sĩ khác sẽ xuất hiện luân phiên theo từng chủ đề của chương trình.

Chương trình Gia đình nghệ thuật bao gồm 13 tập. Tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 13.4.2018 trên kênh THVL1. Đêm Chung kết xếp hạng của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 3.7.2018 với phần tranh tài của 2 gia đình vượt qua nhiều thử thách nhất. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình là 400 triệu đồng tiền mặt.

Nguyễn Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.