Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi chức Giám đốc Trung tâm tác quyền?

Sau nhiều lùm xùm, nhạc sĩ Phó Đức Phương xin thôi Giám đốc Trung tâm tác quyền
Trước thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi giữ ghế Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam, phóng viên đã gọi điện tới ông nhưng nhạc sĩ khẳng định tới thời điểm hiện tại chưa có bất kỳ thông tin hay quyết định chính thức nào về việc thay đổi nhân sự.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương được Hội Nhạc sĩ Việt Nam bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) từ năm 2002. Sau 15 năm hoạt động quyết liệt trong vấn đề thực thi bản quyền âm nhạc, mới đây, có thông tin cho biết nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi giữ chức Giám đốc. Khẳng định với phóng viên, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết hiện tại ông vẫn đang giữ chức Giám đốc bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam và chưa có bất kỳ một thông tin chính thức nào về vấn đề thay đổi nhân sự ở VCPMC.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Khôi cho biết: Hiện tại Ban chấp hành Hội nhạc sĩ Việt Nam đã họp bàn thống nhất về nhân sự vào đầu tháng 12.2017. Trong cuộc họp này, nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng bày tỏ nguyện vọng mong được nghỉ ngơi sau 15 năm đảm đương trọng trách này. Trước mong mỏi cần có sự đổi mới về nhân sự cũng như đổi mới hoạt động của Trung tâm và tôn trọng quyết định của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Hội đã quyết định làm theo đúng quy trình bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ với nhạc sĩ Phó Đức Phương.

“Thông tin về nhạc sĩ Phó Đức Phương rời VCPMC là từ cuộc họp thường kỳ của Ban thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Chúng tôi đã có trao đổi và bàn bạc với nhạc sĩ Phó Đức Phương. Ở các đơn vị hành chính sự nghiệp, 60 tuổi đã nghỉ hưu rồi. Xét thấy nhạc sĩ đã cao tuổi (74 tuổi) và có nguyện vọng được nghỉ ngơi, chúng tôi tôn trọng quyết định của nhạc sĩ tuy nhiên muốn thay đổi nhân sự, đặc biệt vị trí giám đốc thì cần có thời gian và lộ trình. rước mắt Chi hội của Trung tâm trình với Ban chấp hành phương án người kế nhiệm”, NSND Phạm Ngọc Khôi nói. Ông cũng nói, nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng có trách nhiệm giới thiệu nhân sự thay thế.

Được biết, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Chi nhánh phía Nam của Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam là ứng cử viên. Về điều này, nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi cho biết vẫn đang chờ đề xuất chính thức bằng văn bản của Trung tâm.

Bài và ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.