Nhạc sĩ Hoàng Quý và 'cô láng giềng' bị tiếng oan phụ bạc

Nhiều thế hệ nghe nhạc vẫn ngỡ rằng, "cô láng giềng" trong ca khúc "Cô láng giềng" của nhạc sĩ Hoàng Quý đã phụ tình chàng trai lãng mạn. Thực tế, "Cô láng giềng" có một mối tình rất đẹp!

Trong ca khúc "Cô láng giềng" của nhạc sĩ Hoàng Quý có lời hát: "Trước ngõ vào sân vang tiếng pháo. Chân bước phân vân lòng ngập ngừng. Tai lắng nghe tiếng người nói cười xôn xao. Tôi biết người ta đón em tưng bừng… Cô láng giềng ơi/ Nay mối duyên thơ đành đã lỡ rồi/ Chân bước xa xa dần miền quê/ Ai biết cho bao giờ tôi về…".


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Người đương thờiReply

    12-1-2019 09:52:11

    Thường thì nhà có ông anh đẹp trai, phong trần lãng tử thì ông em lại...dởm trai! Cho nên lời 2 của bản nhạc chính là tự sự của Tô Vũ. Người Tô Vũ thầm yêu đã lên xe hoa cho nên khi ông anh đưa cho coi bản nhạc tình bất hủ của mình...ông em mừng như bắt được của (!) và ra tay phóng tác dựa trên nền nhạc đó. Thế mà lại biến nó trở nên một tác phẩm văn chương xuất sắc về tình yêu vốn thường hay trắc trở. Nó thấm đẫm nỗi lòng các cô gái Hà Thành đang yêu khi tưởng tượng khung cảnh mình ngồi trên xe hoa...ngoái lại nhìn người yêu thẩn thờ đứng bên đường đau khổ nhìn theo. Tóm lại, nhạc sĩ hay văn sĩ có tài mà trẻ tuổi đẹp trai thì khó thể rơi vào thảm họa như trong bài nhạc nói đâu. Chỉ có những ông vừa già, vừa xấu như ông chủ tịch Liên hiệp Hữu Thỉnh mới có thể bị thôi, mà với ông thì điều này cũng chẳng quan trọng vì ông mới thông báo 'chúng ta bắt được của!'

  • Tình ThơReply

    02-12-2018 05:05:43

    Ha..ha! Cô Oanh ơi...tuy cách xa phương trời để đi chăn bò, tôi không hề quên bóng Oanh đang đợi bên bờ đường quê! Tình nghệ sĩ luôn thơ mộng như thế.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.