Người dân Hà Nội đội mưa dự phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Người Hà Nội đội mưa dự khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Chiều tối 11.5, bất kể thời tiết không được thuận lợi và mưa to nhưng hàng ngàn người dân vẫn có mặt tại phố Trịnh Công Sơn để theo dõi sự kiện khai trương tuyến phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội.

Chương trình khai trương phố đi bộ thứ 2 tại Hà Nội đã diễn ra hết sức náo nhiệt trên đường Trịnh Công Sơn (phố đi bộ dài khoảng 900 m, tính mốc từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến đoạn giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ).

Hào hứng trước sự ra đời của phố đi bộ mới, hàng nghìn người đã đổ về đường Trịnh Công Sơn, chấp nhận đội mưa để tham gia sự kiện. Dưới hàng ghế khán giả, nhiều người vừa theo dõi chương trình, vừa phải che ô. Sau khi đi vào hoạt động, đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đến đương đại, nghệ thuật đường phố đến chuyên nghiệp như ca trù, xẩm, hát văn, chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại, triển lãm...

Nhân dịp khai trương, hai hồ nước trong khu vực phố đi bộ được trang hoàng bằng các ánh đèn rực rỡ đủ màu sắc.
Đặc biệt ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn còn có khu vực ki ốt được thiết kế mô phỏng phố cổ Hội An với những ngôi nhà cổ kính, treo đèn lồng nhiều màu sắc.

Theo ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tại khu phố đi bộ mới, quận Tây Hồ còn tạo không gian nhạc Trịnh phù hợp với tên gọi của phố Trịnh Công Sơn, nhằm tạo ra nét văn hóa riêng. Ngoài ra, một trong những nét mới của phố đi bộ Trịnh Công Sơn là quận có kế hoạch mở khu “chợ Tây” - nơi mua bán, trao đổi hàng hóa giữa người nước ngoài với người dân Thủ đô và du khách...

Không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn hiện không chỉ được "gói gọn" trên tuyến phố Trịnh Công Sơn mà còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ). Sau nửa năm trì hoãn, giờ đây phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã chính thức được đưa vào hoạt động. Tuyến phố mở cửa từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Dạ Thảo


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.