Nghệ sĩ Việt góp tiền giúp đạo diễn Đỗ Đức Thành chữa ung thư cho con gái

Cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành - Ảnh: NVCC
Năm 2017, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ câu chuyện con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư trên mạng xã hội. Hai năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con đạo diễn được đông đảo nghệ sĩ quan tâm và động viên.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nổi bật trong sự nghiệp điện ảnh qua thành công của bộ phim Những ngọn nến trong đêm. Bộ phim này giúp cho nhiều diễn viên, trong đó có Mai Thu Huyền, trở thành ngôi sao được công chúng yêu thích. Vào năm 2017, con gái Đỗ Hạnh An của đạo diễn Thành bị phát hiện ung thư máu. Từ đó anh bỏ hết công việc để tập trung chăm sóc con.Sau hơn một năm điều trị, tổng chi phí lên đến hơn 15 tỉ đồng. Đạo diễn Đỗ Đức Thành đã bán nhà và xe để lo liệu. Bạn bè nghệ sĩ biết được hành trình điều trị ung thư của cha con anh đã lên tiếng kêu gọi giúp đỡ. Mai Thu Huyền là người tích cực nhất. Chị tổ chức một buổi bóng đá quyên góp tại Hà Nội. Sau đó, chị tiếp tục tổ chức đêm nhạc và đấu giá mang tên Những ngọn nến lung linh tại Sài Gòn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Trịnh Kim Chi, Kyo York, Mai Phương, Quỳnh Nga, Bình Minh, Dương Yến Ngọc...

Nghệ sĩ Mai Thu Huyền và nữ diễn viên Mai Phương

Tổng số tiền quyên góp được trong đêm nhạc và đấu giá là 335 triệu + 200 đô la Úc. Toàn bộ số tiền được chuyển đến đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng cháu Hạnh An điều trị ung thư tại Singapore. Có mặt trong đêm nhạc, nữ diễn viên Mai Phương chia sẻ: "Hiện tại tôi cũng đang tiếp tục hành trình điều trị ung thư, vì vậy, tôi đồng cảm với bé Hạnh An. Tôi muốn gửi đến bé rằng cuộc đời rất vô thường nhưng với tôi bé là một chiến binh dũng cảm. Hãy tiến lên để vượt qua bệnh tật”.

Nguyễn Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.