Nghệ sĩ Mai Trần bị đột quỵ cần giúp đỡ

Ngày mùng 3 Tết vừa qua lúc ngồi nói chuyện với vợ bỗng dưng nghệ sĩ Mai Trần bị đau đầu dữ dội và nói lắp. Anh được gia đình đưa vào bệnh viện Thủ Đức cấp cứu. Bác sĩ cho biết : anh bị đột quỵ với động mạch lớn bán cầu não trái bị vỡ.

Hiện tại, nghệ sĩ Mai Trần đã xuất viện nhưng chân đi khập khiễng, đang nói bỗng dưng quên, người rất yếu. Dù biết mình cần phải tịnh dưỡng nhưng sợ ảnh hưởng đến tập thể đoàn phim, anh dự định nay mai tiếp tục quay phim để không ảnh hưởng mọi người cũng như lo trang trải mọi việc. Tuy nhiên, bác sĩ và gia đình khuyên nên nghỉ ngơi để không tái phát bệnh nhanh.


Nghệ sĩ Mai Trần tên thật là Mai Văn Thịnh. Tài năng của anh tỏa sáng từ giữa thập niên 1980. Khi đầu quân cho đoàn kịch Kim Cương anh nổi tiếng với vai Hoàng Tú vở Nhân danh công lý. Trong thời gian cộng tác với đoàn Kim Cương, anh nằm trong hội đồng nghệ thuật tuyển chọn diễn viên trẻ. Công việc này giúp anh phát hiện ra Lê Công Tuấn Anh lúc anh chưa biết diễn xuất là gì. Nhờ sự chỉ dạy tận tình của Mai Trần mà Lê Công Tuấn Anh mài giũa tài năng và tỏa sáng.Đến giờ Mai Trần vẫn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả qua nhiều vai phản diện, hoặc vai đàn ông có số phận bi đát. Sự thật cuộc đời anh còn bi kịch hơn vai diễn. Anh nhiều lần tạm ngừng diễn để bán bánh mì, bánh bao nhưng lòng đam mê nghệ thuật kéo anh trở lại. Đến giờ ở tuổi 65, anh và vợ tảo tần nuôi hai con nhỏ ăn học. Vẫn ở nhà thuê rất bấp bênh nên những ngày nằm bệnh gánh nặng và sự khó khăn càng chồng chất...

Nguyễn Huy

Nghệ sĩ Mai Trần ngã bệnh trong lúc gia đình rất khó khăn cần được giúp đỡ

Khán giả và nhà hảo tâm nào muốn chia sẻ với anh xin liên hệ : Mai Văn Thịnh. Ngân hàng Viettin. Số tài khoản : 101010003701097
Điện thoại : 091 3711718​Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • NGUYỄN HÀ NGUYÊN vũ Reply

    17-2-2019 07:44:40

    XIN CHÀO. TÔI VỪA GỬI BIẾU TẶNG NGHỆ SĨ : MAI VĂN THỊNH NHƯNG ViettelPay ĐÃ BÁO SỐ TÀI KHOẢN NÀY :101010003701097 LÀ KHÔNG HỢP LỆ ! XIN VUI LÒNG XEM LẠI.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.