'Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon' - Giao lưu nghệ thuật giữa Việt Nam và Pháp

Rapper Suboi (phải ngoài cùng) của VN cùng các nghệ sĩ Pháp - Ảnh: Viện Pháp TP.HCM
"Chương trình nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon" do Viện Pháp tại Việt Nam thực hiện nhằm củng cố và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác về nghệ thuật giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon là chương trình dành cho các nghệ sĩ quốc tịch Pháp hoặc những nghệ sĩ đang sinh sống tại Pháp, hoạt động ở tất cả các lĩnh vực nghệ thuật, chuyên về sáng tác đương đại. Các nghệ sĩ có thể lưu trú từ 4-12 tuần để phối hợp với các đối tác tại Việt Nam (là nghệ sĩ, cơ quan, tổ chức hay các địa điểm văn hóa) thực hiện dự án của mình.

Giao lưu, hợp tác nghệ thuật và thực sự hòa nhập vào đời sống văn hóa nghệ thuật của Việt Nam là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để các dự án được tuyển chọn vào tham gia chương trình Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon của Viện Pháp tại Việt Nam.

Rapper Suboi của Việt Nam cùng các nghệ sĩ Pháp - Ảnh: Viện Pháp TP.HCM

99 nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ được Viện Pháp tại Việt Nam hỗ trợ về nơi ở và tài chính (hỗ trợ sản xuất, chi phí sinh hoạt…) giúp các nghệ sĩ thực hiện dự án nghệ thuật tại Việt Nam. Các nghệ sĩ Pháp đến Việt Nam sẽ được đón tiếp trong những căn hộ rộng rãi, thoáng đãng, có không gian để sáng tác. Sau thời gian lưu trú, tác phẩm phải được giới thiệu tới công chúng dưới nhiều hình thức.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.