Nghe lại những bài hát gắn với 'giọng ca quái vật' Chester Bennington, Linkin Park

Linkin Park nổi danh từ năm 2000 và được xem là tiên phong cho dòng nhạc nu rock, rock heavy và từng được được xếp vào danh sách những ban nhạc vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc thời kỳ video. Giọng ca chính của nhóm Chester Bennington đã mê hoặc người nghe bằng chất giọng mái cao chót vót nhưng khi xuống thấp thì trầm bổng như một lời thì thầm.

Sinh tại Phoenix, Arizona vào ngày 20.3.1976, Chester Bennington đã trải qua một tuổi thơ nhiều nỗi buồn. Bố mẹ ly dị khi anh 11 tuổi, Chester được gửi đến sống cùng bố - một cảnh sát chuyên điều tra về những vụ ấu dâm. Nhưng có lẽ chính ông cũng không ngờ rằng con trai mình cũng bị lạm dụng. Chester Bennington từng tiết lộ rằng, anh bị một người bạn nam lớn tuổi quấy rối tình dục lúc mới 7 tuổi và vẫn tiếp tục bị quấy rối nhiều lần cho đến 13 tuổi. Sau đó, anh có nói cho cha mình biết nhưng rồi cả hai quyết không đưa vụ án ra pháp luật vì người này cũng là nạn nhân của một vụ lạm dụng. Tuy tha thứ cho người đàn ông đó nhưng Chester đã sống trong nỗi sợ hãi, ám ảnh kinh hoàng suốt nhiều năm sau vì điều này.

Tuổi thơ của Chester diễn ra rất buồn, cha mẹ ly dị, bị lạm dụng còn trong trường học bị bắt nạt. Những ngày tháng đen tối đó đã khiến Chester Bennington tìm đến rượu và ma túy.

Chester hát trong đám tang người bạn thân - nam ca sĩ nhạc rock Chris Cornell cách đây 2 tháng.

Năm 1999, Chester bắt đầu nổi danh với các thành viên Mike Shinoda, Brad Delson, Rob Bourdon và Joe Hahnn trong ban nhạc với tên gọi là Linkin Park. Nhóm nhạc bắt đầu nổi tiếng với album Hybrid Theory phát hành vào cuối năm 2000. Hybrid Theory trở thành album bán chạy nhất năm 2001 và được chứng nhận đĩa bạch kim (doanh thu 10 triệu bản trở lên). Album phòng thu tiếp theo Meteora tiếp tục thắng lớn, leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard 200. Năm 2003, MTV2 xếp hạng Linkin Park vị trí thứ sáu trong số những ban nhạc vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc thời kỳ video. Billboard vinh danh Linkin Park ở vị trí thứ 19 trong danh sách những Nghệ sĩ xuất sắc của thập kỷ. Tính đến nay, Linkin Park bán được hơn 70 triệu album trên toàn cầu và giành được hai giải thưởng Grammy.

In The End

Numb

New Divide

What I've Done

Iridescent

Rolling in the deep

Castle of Glass

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.