Mỹ nhân ‘Thiên thần của Charlie’ trở thành sao nữ gốc Á thứ hai có tên trên đại lộ Danh vọng Hollywood

Lucy Liu vừa chính thức được ghi tên trên đại lộ Danh vọng, sự kiện trùng khớp với ngày đầu của tháng Vinh danh Cộng đồng người Mỹ gốc Á tại Hoa Kỳ. Xuyên suốt lịch sử điện ảnh Bắc Mỹ, cô là sao nữ thứ hai với dòng máu Á Đông được gắn ‘sao vàng’ trên con đường nổi tiếng Hollywood, sau ‘biểu tượng màn bạc’ Anna May Wong.

Tháng 5 - tháng tổ chức nhiều hoạt động quốc lễ nhằm trân trọng, tôn vinh nhóm dân cư gốc Á trên đất Mỹ - mở ra bằng sự kiện văn hóa đáng chú ý xoay quanh minh tinh Lucy Liu khi cô được ghi dấu ấn sự nghiệp bằng một ngôi sao vàng trên đại lộ Danh vọng.

Vị trí sao khắc tên cô được đặt cạnh ngôi sao của cố nghệ sĩ tài danh Anna May Wong, người được xem là sao nữ gốc Á đầu tiên ở Hollywood.

Wong cũng là nhân vật trung tâm sẽ xuất hiện trong tập đầu series truyền hình “Unsung Heroes” do Liu sản xuất. Nội dung tác phẩm mô tả cuộc đời những phụ nữ tài năng, từng có cống hiến lớn với lịch sử nhân loại, đồng thời họ không ngừng đấu tranh cho giá trị nữ quyền.

Phát biểu nhân sự kiện tại đại lộ Danh vọng, ‘đả nữ’ xinh đẹp trong ‘Những thiên thần của Charlie’ lần nữa nhắc đến vị tiền bối quá cố bằng thái độ tri ân. Cô lý giải, người châu Á “đã làm phim từ rất lâu”.

“Chúng tôi chưa tạo dấu ấn ở Hollywood đơn thuần vì chúng tôi không được trao cơ hội”, Liu bày tỏ. “Nếu cống hiến nghệ thuật của tôi phần nào giúp rút ngắn khoảng cách, từ những vai diễn mang nặng khuôn mẫu định kiến trước kia của Anna May đến hàng loạt thành công đương thời người Á Đông đang gầy dựng, tôi rất hào hứng được là một phần của tiến trình phát triển ấy”.

Drew Barrymore, Demi Moore và Cameron Diaz - dàn sao nữ trong series điện ảnh đình đám một thời ‘Những thiên thần của Charlie’ hội ngộ nhân sự kiện vinh danh Lucy Liu (Ảnh: People)

Đến nay, duy nhất Anna May Wong và Liu là 2 nữ diễn viên gốc Á sở hữu ngôi sao trên đại lộ nổi tiếng Hollywood.

Giữa lúc đông đảo công chúng thích thú về ‘giải thưởng’ sao vàng nữ minh tinh xứng đáng được trao, nhà sản xuất phim - chuyên gia xã hội học Nancy Wang Yuen chỉ ra, hãy còn rất nhiều tài năng Á Đông khác nên được Hollywood công nhận. Thống kê cho thấy, phụ nữ gốc Á chiếm chưa đến 1% trong tổng số 2.600 diễn viên đang làm việc tại kinh đô điện ảnh Bắc Mỹ.

Như Ý (theo HuffPost)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.