Mùa Valentine, Công Dương làm phim tình yêu ‘vô nghĩa’

Trong một mối quan hệ, quan trọng không phải ai là người ở lại, ai là kẻ ra đi. Quan trọng không phải ký ức chung của cả hai là gì, ai là người muốn níu giữ. Bởi vì vốn dĩ mỗi chúng ta đều ôm ấp một phần ký ức riêng biệt. Khởi nguồn từ ý tưởng đó, diễn viên Công Dương và cộng sự quyết định sản xuất phim ngắn mùa Valentine: Người giữ ký ức. Những ai đã và đang yêu thật lòng ắt sẽ thấy mình trong đó, để nâng niu những ký ức tình yêu của mình.

Phim ngắn Người giữ ký ức được quay hoàn toàn tại bối cảnh Đà Lạt do đạo diễn Cac D. Nguyen thực hiện. Phần nhạc phim do nhạc sĩ người Đà Lạt Phạm Hải Âu phụ trách. Phim với sự tham gia của diễn viên trẻ Công Dương và Karen Nguyễn.

Người giữ ký ức là một câu chuyện không có cốt truyện. Bộ phim là lát cắt ngang cuộc sống của một chàng trai, không có cao trào, mọi thứ chậm rãi khiến người xem cảm giác như hóa vô hình, chậm rãi quan sát một con người bình thường giữa cuộc sống vô thường này. Chàng trai là nhân vật duy nhất xuất hiện xuyên suốt bộ phim. “Người giữ ký ức” hoàn toàn không có một câu thoại nào. Tất cả tạo vẽ nên một thế giới vô hồn, trống rỗng và chênh vênh, mọi thứ dường như đang chuyển động, lại dường như tĩnh lặng đứng yên một chỗ.

Khi yêu thật lòng, người ta thường xem đối phương như cả thế giới của mình. Khi mất nhau, bạn cảm giác như mình đánh rơi cả thế giới. Bằng những thước phim giàu tính nghệ thuật, “Người giữ ký ức” nhẹ nhàng khắc họa cảm giác đau đớn, trống rỗng của một người khi mất đi tình yêu sâu nặng, và cách họ đối mặt với những ký ức đã qua.

Từng góp mặt trong nhiều dự án điện ảnh như Memories of new year (Thái Lan), Yêu đi đừng sợ, Yêu em bất chấp, Trạng Quỳnh, nhưng có lẽ vai diễn trong dự án lần này với Công Dương là đặc biệt hơn cả. Từ đâu đến cuối, nam diễn viên không có một câu thoại nào. Chính vì thế mà việc thể hiện những cảm xúc thông qua cử chỉ, gương mặt và ánh mắt là đặc biệt quan trọng.

Chia sẻ về diễn viên duy nhất của bộ phim, đạo diễn Người giữ ký ức Cac D. Nguyen cho biết: “Công Dương là một diễn viên trẻ thông minh, đang học hỏi từng ngày qua nhiều vai diễn khác nhau. Nhiều ngày làm việc chung, tôi thấy Công Dương trưởng thành hẳn ra trong vai diễn, em ấy hay hỏi những câu hỏi khó để nắm bắt rõ cảm xúc hơn trước khi diễn, điều đó làm cho tôi tự tin hẳn khi có một diễn viên tinh tế, nhạy bén và chịu khó đến như vậy. Hẳn hơn tất cả, Công Dương còn có rất nhiều tài bên cạnh khả năng diễn xuất, đây cũng là một điểm khá thuận lợi để có thể làm việc tốt hơn, đa năng hơn cho nhiều vai diễn của Công Dương sắp tới".

Karen Nguyễn tốt nghiệp ngành đạo diễn sân khấu và hoạt động diễn xuất trong nhiều dự án. Gần đây nhất cô gây sốt khi thủ vai Hân – bạn thân giật bồ của Hương Giang trong MV Anh đang ở đâu đấy anh.

Vốn là bạn thân ngoài đời và có chung niềm đam mê diễn xuất, điện ảnh nên khi nghĩ đến việc mời một diễn viên nữ tham gia, người đầu tiên được Công Dương mở lời mời chính là Karen Nguyễn. Vì chơi thân nên cả hai có tương tác rất tốt khi vào vai một đôi tình nhân. Trong phim, Công Dương vào vai anh chàng Minh Đông sống ở Đà Lạt và Karen Nguyễn vào vai Thuỵ Anh. Cả hai yêu xa vì Thuỵ Anh du học tại Nhật.

D.Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.