MC Phan Anh đã tới Quảng Bình, trao 1.000 phần quà cho bà con vùng lũ

Chiều 18.10, MC Phan Anh cùng các thành viên trong đoàn của mình đã đến xã Mai Hóa, Tuyên Hóa - Quảng Bình để bắt đầu trao những phần quà từ số tiền gần 10 tỉ mà anh đã kêu gọi trước đó.

Sau khi thông báo gần 2 ngày kêu gọi và đã quyên được hơn 10 tỉ đồng, MC Phan Anh đã bắt đầu thực hiện những chuyến đi đến với đồng bào vùng lũ nhằm trao những phần quà cứu trợ thiết thực nhất. Chiều 18.10, anh cùng nhóm thực hiện thiện nguyện của mình đã đến xã Mai Hóa Tuyên Hóa - Quảng Bình để trao 1.000 phần quà. Mỗi phần gồm 500.000 đồng, nửa cân ruốc và một gói làm sạch nước.

Trước đó, Phan Anh cho biết anh đã ở thị xã Đồng Hới, Quảng Bình và đến ngân hàng rút 1,3 tỉ đồng để mua thực phẩm và gửi tiền cho bà con đồng thời anh cũng cho biết trong chuyến đi này có rất nhiều nhóm tình nguyện và báo chí để minh bạch thông tin. Phan Anh cũng cho biết thêm anh sẽ chia sẻ hết những vấn đề thu chi trên trang cá nhân để mọi người tiện theo dõi.

Phan Anh vui vẻ trò chuyện và trao quà cho bà con vùng lũ ở Quảng Bình. Ảnh: Zing
Phan Anh cập nhật thông tin chuyến đi và tài chính trên trang cá nhân của mình

"Phan Anh vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hoá. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay. rchiều nay. Địa điểm tại sân UBND xã. Bố cháu xin có đôi điều (haha, thực ra sẽ hơn đôi đấy ah):
1. Tuy đã đề nghị cả nhà chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, song số dư từ TK của chúng ta vẫn tiếp tục gia tăng. Đến thời điểm này là hơn 9.3 tỷ đồng (số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng).
Tất nhiên, chúng mình vẫn sẽ tiếp nhận theo cam kết đến hết ngày 31.10. Nhưng một lần nữa mong mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác.
2. Ngoài 3-4 người bạn của Phan Anh, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, bố cháu mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.
3. Các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và chúng tôi tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của cả nhà chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.
4. Bố cháu không thể trả lời hết các tin nhắn. Lịch trình được cập nhật trên facebook, ai có thể tham gia hỗ trợ hoặc giám sát vui lòng theo dõi, liên lạc tại địa điểm trao quà.
Thực tế, đợt 1 chỉ hỗ trợ khẩn cấp nên công việc không cần nhiều người. Khắc phục hậu quả sau lũ, hoặc thực hiện các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu mới vất vả. Ai có thể dành sức cho thời gian đó sẽ thiết thực hơn.
5. Việc liên lạc với chính quyền địa phương là điều đương nhiên nếu muốn có sự hỗ trợ để tập trung bà con. Hiện tại chúng tôi đang có sự giúp đỡ rất tốt. Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí anh em ah, cho họ biết mình là ai :))))))
6. Cho Phan Anh dời cái điện thoại ra để làm việc nha ^_^ Tinh thần mình đang rất tốt, từ bạn bán hàng, nhân viên công sở, nhà nghỉ.. mình gặp đều đồng cảm với những điều chúng ta đang làm. Đừng lo, và đừng suy diễn nha".

L.K


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.