LHP Cannes cấm 'selfie' trên thảm đỏ

Hành động thách thức ban tổ chức LHP Cannes 2018 của Patricia Contreras và Hofit Golan (Nguồn: Getty Images)
Không chỉ "selfie", tất cả những người tham dự liên hoan phim Cannes năm nay đều không được chụp hình bằng điện thoại của mình trên thảm đỏ.

Thierry Fremaux, giám đốc nghệ thuật của LHP Cannes, từ lâu đã lên tiếng phản đối cách chụp hình "selfie" rất thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Ông mong muốn Cannes phải là một nơi thanh lịch như nó vốn dĩ là vậy, ít nhất là trên thảm đỏ.

"Người ta rơi xuống cầu thang chỉ vì mải mê nhìn vào điện thoại di động của họ. Chưa hết, bạn đến liên hoan phim Cannes để xem phim chứ không phải để được nhìn thấy”, Fremaux nói trong buổi họp báo diễn ra vào ngày hôm qua 8.5.

Theo đó, những người tham dự sự kiện năm nay đều không được chụp hình hay selfie trên thảm đỏ. Nếu vi phạm, họ sẽ bị từ chối tham gia buổi chiếu phim. Thông tin này đã được thông báo đầy đủ đến từng người thông qua một phong bì gửi đến từng địa chỉ khách sạn, đi kèm với vé mời ra mắt phim.

Cách đây vài giờ, hai nữ du khách người Mỹ đã bị một nhân viên bảo vệ từ chối chụp hình chung tại buổi công chiếu phim Everybody Knows của đạo diễn Asghar Farhadi. Sau đó, một trong hai người đã hỏi "nhưng anh có thể chụp cho chúng tôi mà, đúng không?". Câu trả lời vẫn là "Không".

Tuy nhiên, các phóng viên đã phát hiện ra nữ diễn viên người Mexico Patricia Contreras và nhà hoạt động xã hội người Israel Hofit Golan đã ngang nhiên chụp ảnh "selfie" một cách thoải mái cách đó không xa.

Lệnh cấm của ban tổ chức dường như chỉ có hiệu lực với du khách chứ không áp dụng lên các ngôi sao hạng A như Cate Blanchett, Kristen Stewart, Penelope Cruz, Javier Bardem hay Ava DuVernay. Bằng chứng là họ vẫn thoải mái chụp ảnh lẫn nhau bằng điện thoại ngay trên thảm đỏ và không hề bị rắc rối gì.

Không được chụp ảnh selfie chỉ là một trong số những chủ đề thú vị được bàn luận sôi nổi trước thềm khai mạc LHP Cannes 2018, như sự thiếu vắng các nhà làm phim người Mỹ và phong trào #MeToo.

Mai Thảo (theo Hollywood Reporter)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.