Lê Âu Ngân Anh bị đề nghị thu hồi vương miện 'Hoa hậu đại dương'

Cục NTBD đề nghị hủy kết quả Hoa hậu Đại dương
Cục NTBD vừa có văn bản số 18/NTBD-QLBD ngày 11.1.2018 yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Văn bản của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) nêu rõ: "Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Trước đó, ngày 13.11.2017, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương, khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu.


Lê Âu Ngân Anh

Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8.11.2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định", đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.

Chia sẻ với báo giới sau kết luận thanh tra, Ngân Anh cho biết cô rất lấy làm tiếc nếu bị thu hồi vương miện. "Tôi suy nghĩ đơn giản việc rút ra mũi sẽ trở về trạng thái tự nhiên. Tôi không nói mình xứng đáng hay không, nhưng tôi tham gia cuộc thi với tinh thần quyết tâm và đầu tư, có kỹ năng và muốn có sự công bằng. Ban giám khảo có lý do lựa chọn tôi đăng quang", Ngân Anh chia sẻ.

Như vậy, Lê Âu Ngân Anh là Hoa hậu đầu tiên bị thu hồi danh hiệu trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lý ToétReply

    14-1-2018 10:17:36

    Tất nhiên là người dân thì phải chấp hành quyết định của nhà nước. Thế nhưng, không phải quyết định nào của Cục Biểu Diễn Nghệ Thuật đưa ra dựa trên một quy định của Bộ Văn Hóa là luôn hợp tình hợp lý. Hoa hậu Đại Dương là một danh hiệu do một tổ chức tư nhân tổ chức và trao danh hiệu vinh danh. Nó chẳng phải là một loại bằng cấp cần phải nhà nước xác nhận chặt chẽ. Cái danh này cũng như danh vọng mà các nghệ sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ, văn sĩ đạt được do công chúng chấp nhận, ủng hộ mà không cần đến nhà nước cấp cho hay tước đi cái "sĩ " đó! Tất nhiên, nếu Bộ Văn Hóa hay Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đứng ra tổ chức thi hoa hậu thì họ có quyền thực hiện tiêu chí do mình đặt ra để vinh danh nhan sắc người đẹp theo quy định của nhà nước. Tư nhân thì không như vậy, họ có tiêu chí của họ vì họ là người đầu tư.... Nó cũng như nói "vợ tôi là người đẹp nhất nước Việt Nam!" Nhà nước không cần thiết phải đặt ra tiêu chí này cho tôi, và thu hồi câu nói danh hiệu đó!

  • Mr. LeReply

    14-1-2018 12:20:34

    Có phải lỗi của cô Hoa hậu không? Tại sao làm nhục cô ấy vậy?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.