Kristen Stewart và nữ phim 18+ Léa Seydoux làm giám khảo LHP Cannes

Mới đây, BTC liên hoan phim Cannes 2018 đã chính thức công bố ban giám khảo gồm chín thành viên, đến từ bảy quốc gia

Danh sách bao gồm Cate Blanchett (chủ tịch), Trương Chấn, Ava DuVernay, Robert Guediguian, Khadja Nin, Lea Seydoux, Kristen Stewart, Denis Villeneuve và Andrey Zvyagintsev.

Cate Blanchett

Nói về lý do vì sao năm nay chọn nhiều giám khảo là nữ, chủ tịch LHP Cannes - Thierry Fremaux - cho biết họ chọn nhiều giám khảo nữ để tăng sự hiện diện của nữ giới ở sự kiện.
Đại diện Trung Quốc là nam diễn viên Trương Chấn từng đóng Ngọa hổ tàng long (đạo diễn Lý An) và Xuân quang xạ tiết (đạo diễn Vương Gia Vệ). Khadja Nin sinh năm 1959, là nhà soạn nhạc nữ nổi tiếng của Burundi, được xem là "tiếng nói châu Phi" trong ban giám khảo. Denis Villeneuve là đạo diễn mới của điện ảnh thế giới với các phim Sicario, Arrival và Blade Runner 2049. Còn Andrey Zvyagintsev - nhà làm phim người Nga - thường xuyên có tác phẩm gây chú ý ở các liên hoan phim. Năm ngoái, phim Loveless của anh thắng giải của Ban giám khảo.

Kristen Stewart

Trong thành phần giám khảo có thể thấy là những tên tuổi nổi tiếng. Cate Blanchett là minh tinh Australia có hai giải Oscar. Chị từng được mời làm giám khảo nhiều lần. Nữ diễn viên Kristen Stewart thời gian gần đâygây chú ý trong các phim nghệ thuật châu Âu vài năm qua, cô là là diễn viên Mỹ đầu tiên đoạt giải César (được xem như Oscar của điện ảnh Pháp) với "Clouds of Sils Maria" và Léa Seydoux từng góp mặt trong "Blue Is the Warmest Colour" - phim đoạt giải Cành Cọ vàng năm 2013. Ava DuVernay là nhà làm phim nữ tiêu biểu trong thế hệ mới ở Mỹ, từng được đề cử Oscar. Robert Guédiguian sinh năm 1953, là đạo diễn gạo cội của điện ảnh Pháp...

Léa Seydoux

Liên hoan phim Cannes diễn ra từ ngày 8 - 19.5 tới. Các giám khảo sẽ chấm 18 phim được đề cử để chọn ra Cành Cọ Vàng năm nay.

T.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.