Không có chuyện Hoài Linh đóng cửa nhà thờ tổ 100 tỉ

Sáng ngày 13.9, nhiều thông tin cho rằng nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh bất ngờ đóng cửa không đón khách. Tuy nhiên thông tin này hoàn toàn sai lệch.

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy có lẽ người dân đã hiểu nhầm ý của nghệ sĩ Hoài Linh. Buổi tối trước ngày nghệ sĩ Hoài Linh chính thức giỗ tổ, trao đổi với phóng viên Một Thế Giới nghệ sĩ Hoài Linh cho biết “Ngày mai (12.8) khu đền thờ sẽ mở cửa từ lúc 7 giờ sáng để đón các nghệ sĩ về cúng tổ và người dân đến tham quan đến 17 giờ ngày 12.9. Hai ngày tiếp theo sau đó sẽ tiếp tục đón khách gần xa đến viếng thăm".

Tuy nhiên đến sáng ngày 13.9 nhiều người dân đã đến đây để vào tham nhà thờ nhưng cửa vẫn đóng khiến cho họ rất tò mò càng muốn vào bên trong để xem. Ngay sau đó có nhiều thông tin cho rằng Hoài Linh đã đóng cửa nhà thờ không cho người dân vào tham quan. Thậm chí có tin đồn muốn vào xem phải mua vé (?).

Khách đến tham quan nhà thờ tổ của Hoài Linh

Nguyên nhân của việc đóng cửa này có thể hiểu rõ hơn qua giải thích của một số anh chị em trong ban phục vụ của nhà thờ. Lý do rất rõ ràng là trong hai ngày 11 và ngày 12 lượng khách đến nhà thờ rất đông nên mọi thứ đều vô cùng lộn xộn. Bàn ghế trại bạt thuê về để đón khách cũng phải dọn dẹp để trả. Sân nhà thờ ngổn ngang như một công trình. Các phòng vệ sinh trong khu đền thờ cũng quá tải và khá mất vệ sinh. Cộng vào đó số thảm cỏ Hoài Linh mua về trải trên khuôn viên bị hư rất nhiều và nhiều vấn đề phát sinh khác cần kịp thời khắc phục.

Nghệ sĩ Hoài Linh cúi đầu tri ân khán giả trong ngày giỗ tổ nghề

Để chu đáo hơn trong việc tiếp khách trong những ngày tiếp theo nên nghệ sĩ Hoài Linh đã xin phép tạm đóng cửa vài giờ để dọn dẹp tổng vệ sinh trả lại sự nghiêm trang cho khu vực nhà thờ. Sau vài tiếng dọn dẹp nghệ sĩ Hoài Linh đã tiếp tục mở cửa để đón khách thập phương từ lúc 10 giờ sáng nay (13.9).

Bức xúc vì những tin đồn sai lệch, nghệ sĩ Cát Phượng đã lên trang FB cá nhân nói: “Thông tin đến tất cả các khán giả yêu thương Hoài Linh và rất muốn đến đến thờ tham qua và thắp hương: "Đền thờ luôn mở cửa đón tiếp khán giả thân thương vào tham quan mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Không bán vé như tin đồn. Khi vào đền thờ bà con mình nên ăn mặc lịch sự, nhất là những em gái không nên mặc váy…".

Bình luận về những tin đồn nhà thờ đóng cửa không cho người dân vào khu nhà thờ. Nghệ sĩ Hoài Linh chỉ cười và nói ngắn gọn: "Làm cái gì cũng phải có cái tâm. Không có tâm thì tài mấy cũng khó trụ lắm”.

Sau những ngày lo lắng cho lễ giỗ và khánh thành nhà thờ. Hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Hoài Linh hơi kém vì trước đó anh thường thức đến 4 giờ sáng. Anh cũng tắt điện thoại không liên lạc với bên ngoài để được nghỉ ngơi.

Y Quyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Tiến DũngReply

    15-9-2016 12:53:16

    Bạn nên xem lại chính tả nhé: "Nghệ sĩ Hoài Linh cuối đầu tri ân khán giả trong ngày giỗ tổ nghề" Làm nhà báo thì phải tôn trọng chữ Việt bạn nhé. Trân trọng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.