Khoảnh khắc nữ diễn viên gốc Việt, Lê Thị Hiệp được tưởng nhớ tại Oscar 2018

Bên cạnh những nụ cười, giọt nước mắt của những cá nhân hay ê-kíp chiến thắng tại Lễ trao giải Oscar 2018 thì khoảng khắc tưởng nhớ những người làm điện ảnh đã mất trong năm qua cũng gây xúc động. Trong đó, có khoảnh khắc cố nữ diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp được nhắc đến.

Đó là khi In Memoriam - đoạn clip tưởng nhớ những diễn viên, nhà sản xuất, stylist, nhà quay phim đã qua đời được phát trong nền nhạc ca khúc Room at the Top được phát đi. Trong đoạn clip "In Memoriam" của Oscar 2018, nhiều người không khỏi xúc động khi hình ảnh của nữ diễn viên gốc Việt quá cố Lê Thị Hiệp xuất hiện trên màn ảnh rộng tại nhà hát Dolby.

Nữ diễn viên Lê Thị Hiệp sinh ngày 18.2.1971, mất ngày 19.12.2017 ở tuổi 46 do căn bệnh ung thư dạ dày. Từ khi còn nhỏ, cô đã chuyển đến sống tại Oakland, California. Sau đó, cô theo học chuyên ngành Sinh lý học tại đại học California. Cô Lê Thị Hiệp nên duyên với nghiệp diễn khi tham gia tác phẩm Heaven & Earth (Trời và Đất 1993). Để góp mặt trong phim điện ảnh của đạo diễn Oliver Stone, nữ diễn viên gốc Việt đã phải vượt qua 16,000 ứng viên khác có mặt trong buổi casting cũng như bị thử thách trong khoảng 5 tháng. Ở Heaven & Earth, cô Lê Thị Hiệp vào vai một người phụ nữ Việt Nam sống trong thời kỳ hậu chiến.

Sau Heaven & Earth, cố diễn viên Lê Thị Hiệp tiếp tục góp mặt trong một số tác phẩm đáng chú ý như: Bugis Street (1995), Cruel Intentions (1999), The Princess of Nebraska (2007). Tác phẩm điện ảnh cuối cùng mà cô góp mặt là Sympathy of Delicious (2010).

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.