Khỏa thân đi xem triển lãm nghệ thuật đương đại

Lần đầu tiên một bảo tàng ở Paris đón du khách không quần áo tham dự triển lãm.

Ngày 5.5.2018 tới, cuộc triển lãm mang tên "Discorde, fille de la nuit" ở bảo tàng Palais de Tokyo, sẽ tạo nên một tiền đề mới khi mở cửa cho khách khỏa thân đến tham dự. Tuy nhiên, cuộc tham quan miễn phí này diễn ra vào buổi sáng tinh mơ - ngoài giờ tham quan bình thường. Nhưng nếu khách tham quan muốn xem tiếp các trưng bày, cần trở lại với trang phục thường ngày.

Sáng kiến cho việc khách tham quan khoả thân xem triển lãm vào sáng sớm ngày 5.5 này là sự phối hợp giữa bảo tàng Palais de Tokyo và Hiệp Hội Khỏa Thân Paris (ANP).

Theo người phụ trách của bảo tàng Palais de Tokyo, bà Dolores Gonzales thì tvé ham quan được bán trên mạng, đã hết ngay sau hai ngày công bố. "Đây là một thử nghiệm và chúng ta đã thấy kinh nghiệm thành công của loại hình tham quan này…vậy tại sao lại không tiếp tục?", bà nói.

Triển lãm sẽ được mở cửa từ ngày 5.5 đến ngày 13.5.2018. Mặc dù tạo tiếng vang và bán hết vé tham quan nhanh chóng nhưng Bảo tàng Palais de Tokyo chưa có ý định tổ chức thêm một cuộc viếng thăm khác dành riêng cho khách khỏa thân trong thời gian tới.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.