Kevin Spacey không có mặt trong 'House of Cards' mùa 6 vì cáo buộc lạm dụng tình dục

Kevin Spacey vai Frank Underwood trong 'House of Cards' - Ảnh: Netflix
Nước Mỹ sau cùng đã có một nữ tổng thống, ít nhất là trong loạt phim lấy chủ đề chính trị 'House of Cards'.

House of Cards (2013-nay) là một trong những niềm tự hào của Netflix. Đây là loạt phim trình chiếu trên Internet đầu tiên nhận được đề cử giải Emmy và chiến thắng giải Quả cầu vàng.

Nội dung của House of Cards xoay quanh Frank Underwood (Kevin Spacey đóng) – một chính trị gia tài năng, đầy tham vọng và có phần độc ác với ước mơ lớn nhất là có thể leo lên vị trí Tổng thống Mỹ. Đứng bên cạnh ông là bà vợ Claire Underwood (Robin Wright đóng) cũng thông minh không kém và luôn hiểu rõ vị trí của mình là hỗ trợ cho người bạn đời.

Sau 5 mùa, khán giả của House of Cards đã chứng kiến ước mơ của Frank Underwood trở thành hiện thực. Tuy nhiên, nhân vật Claire Underwood cũng đã biến đổi từ một bà nội trợ thành một chính trị gia có sức ảnh hưởng ngang bằng với Frank và từng bước nắm giữ chức vụ Tổng thống Mỹ đời thứ 47 vào cuối mùa 5.

Tháng 10 năm 2017, Kevin Spacey vấp phải hàng loạt cáo buộc lạm dụng và quấy rối tình dục từ nhiều đồng nghiệp nam. Gần như ngay lập tức, Netflix đã sa thải ông ra khỏi House of Cards nhưng không đưa ra quyết định cho số phận của loạt phim đình đám này.

Nhiều người dự đoán khả năng Netflix sản xuất tiếp mùa 6 là khá thấp do sức hút chính của House of Cards vẫn luôn là Kevin Spacey, hay đúng hơn là nhân vật Frank Underwood. Thế nhưng sau đó mùa 6 đã được bật đèn xanh và là mùa cuối cùng. Tất nhiên, Robin Wright sẽ đảm nhận trọng trách dẫn dắt toàn bộ câu chuyện hay đúng hơn là đặt dấu chấm hết cho nó.

Trong trailer mới nhất của House of Cards mùa 6 vừa được tung ra, nhân vật Frank Underwood được tuyên bố là đã chết. Đây chính là lời giải đáp chính thức của Netflix dành cho sự ra đi của Kevin Spacey.

Đoạn trailer mở đầu bằng diễn văn của Claire Underwood nói rằng 100 ngày đầu tiên trong vị trí Tổng thống của bà là rất khó khăn: “Tôi đã mất chồng dù cả hai đang chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày cưới… Nhưng có việc này, bất cứ điều gì Francis đã nói với bạn trong 5 năm vừa qua. Đừng tin lời nào. Bởi vì những gì sắp diễn ra sẽ hoàn toàn khác”.

Với Claire Underwood làm trung tâm, House of Cards mùa 6 dường như sẽ tập trung nhiều hơn vào thông điệp tôn vinh nữ quyền thay vì các chiêu trò chính trị. Bằng chứng là tuyên bố hùng hồn của Claire rằng “thời đại của những người đàn ông trung niên da trắng đã kết thúc” và đã sẵn sàng cho cuộc chiến giữ vững quyền lực của bà.

Trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự phản đối sau khi xem trailer. Họ cho rằng sức hút của nhân vật Claire Underwood là không đủ để gánh vác một mùa phim như khi bà đồng hành cùng với Frank Underwood. Chưa hết, họ mong muốn nhìn thấy Frank Underwood – vốn là một kẻ nham hiểm và máu lạnh – phải trả giá cho những hành vi dơ bẩn trong quá khứ của ông. Chính vì thế, mùa 6 dường như là vô nghĩa và là một cái kết chắp vá vừa không công bằng cho Kevin Spacey lẫn Robin Wright.

House of Cards mùa 6 sẽ ra mắt toàn bộ 8 tập trên Netflix vào 2.11.2019 (ít hơn 5 tập so với những mùa trước).

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.