Katy Perry bị chỉ trích dữ dội vì thiết kế 'mặt đen' trên giày dép

Những thiết kế mới của nữ ca sĩ trong bộ sưu tập giày dép của mình đã bị chỉ trích và có thể bị mang ra khỏi trung tâm mua bán ở Mỹ.

Theo TMZ, những đôi giày 'mặt đen' gây tranh cãi của Katy Perry sẽ bị lôi ra khỏi các nhà bán lẻ khi ca sĩ nhạc pop thiết kế vì phản cảm.

'Mặt nạ trượt trên đôi giày cao gót' và 'Giày cao gót Ora Face Block' từ Bộ sưu tập Katy Perry có hai mắt, mũi vàng và môi đỏ. Các slide có màu đen hoặc màu be trong khi dép có sẵn màu đen hoặc vàng. Tuy nhiên, những đôi giày sắp bị loại bỏ khỏi các nhà bán lẻ khi ca sĩ 34 tuổi tiếp tục phải đối mặt với sự xem xét kỹ lưỡng về thiết kế, mang một nét giống với trang điểm mặt đen như một ẩn chứa kỳ thị chủng tộc.

Mặc dù Katy cho rằng, kiểu giày là một phần của toàn bộ dòng sản phẩm mà cô đã thiết kế và 'không bao giờ có ý định gây khó chịu'. Tuy nhiên, nhiều người đã phản ứng dữ dội khi Katy ra cho thiết kế gây khó chịu vào Chủ nhật trước lễ trao giải Grammy. Họ chỉ ra rằng thiết kế giày của Katy là đại diện cho mối quan hệ có vấn đề của thế giới thời trang với mặt đen và sự chiếm đoạt văn hóa.

T.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.