Huyền thoại Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

Chính con trai của Kirk Douglas là nam diễn viên Michael Douglas đã thông báo về cái chết của cha mình. 'Con yêu bố và rất tự hào là con trai của người", huyền thoại 75 tuổi chia sẻ.

Ngôi sao Kirk Douglas đã qua đời hôm thứ Tư (giờ địa phương) tại nhà riêng ở Beverly Hills, California. Con trai của ông là Michael Douglas, cũng là một biểu tượng diễn xuất đã tiết lộ tin tức về cái chết của cha mình trong một tuyên bố đầy cảm xúc với tạp chí People.

"Đó là nỗi buồn to lớn mà anh em tôi và tôi xin thông báo rằng Kirk Douglas đã rời bỏ chúng tôi ngày hôm nay ở tuổi 103", ông nói.

Kirk Douglas cùng vợ chồng con trai lớn Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones

'Đối với thế giới, ông ấy là một huyền thoại, một diễn viên từ thời hoàng kim của những bộ phim vĩ đại, một nhà hoạt động nhân đạo không mệt mỏi. Nhưng đối với anh em chúng tôi, ông chỉ đơn giản là bố. Với vợ tôi (nữ diễn viên Catherine Zeta-Jones), ông là một người cha chồng đáng ngưỡng mộ. Với những đứa cháu và ông là người ông đáng kính, và với mẹ tôi - Anne Buydens, ông là một người chồng tuyệt vời.

'Cuộc sống của Kirk là một hành trình tuyệt vời và ông để lại một di sản trong phim sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ. Tôi xin được kết lại những dòng chia sẻ này bằng một câu mà tôi đã từng nói với bố trong lần sinh nhật cuối cùng của ông ấy: Bố ơi, con yêu bố nhiều lắm. Và con rất tự hào vì được làm con của bố", Michael Douglas chia sẻ.

Huyền thoại Kirk Douglas sinh ngày 9 tháng 12 năm 1916, là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Ông nổi tiếng vì chiếc cằm chẻ, giọng nói trang nghiêm. Ông kết hôn và sống với bà Anne Buydens suốt 65 năm. Ông có bốn người con trai là Michael, Joel, Peter và Eric.

Kirk Douglas trong phim Spartacus

Trong sự nghiệp của mình, Kirk Douglas đóng hơn 100 phim, trong đó có phim nổi tiếng nhất là Lust for Life. Ông được trao giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của Hội phê bình phim New York, đề cử giải Oscar vào năm 1956. Đến năm 1960, bộ phim Spartacus đã gây tiếng vang lớn...

Năm 1999, Kirk Douglas được Viện phim Mỹ vinh danh trong hàng những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Lam Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.