Hương Lan cùng chồng về nước cúng Tổ nghiệp

Ngày 23.9, Hương Lan sẽ tái ngộ khán giả TP.HCM trong đêm nhạc Chiều mưa biên giới. Dịp về nước lần này, chồng nữ danh ca cũng tháp tùng chị đi cúng Tổ nghiệp.

Hương Lan cho biết đây là dịp hiếm hoi cả hai vợ chồng cùng về nước dâng hương Tổ nghiệp. Ngoài ra, danh ca cũng sắp xếp biên tập DVD liveshow Một đời trên sân khấu hồi tháng 6. Hương Lan tiết lộ sẽ phát hành DVD vào tháng 11 vào dịp Lễ Tạ ơn tại Mỹ.

Danh ca cho biết ở tuổi hơn 60, chị vẫn miệt mài chạy show từ Mỹ sang Việt Nam đến Australia. Con cái và chồng luôn ủng hộ và động viên bà theo đuổi nghệ thuật đến khi nào hơi tàn sức yếu thì mới bỏ nghề.

Vợ chồng danh ca Hương Lan

Trong đêm nhạc, Hương Lan hát những ca khúc gắn với tên tuổi như: Đêm tâm sự, Biển tình, Đêm không ngủ, Người tình không đến và ca khúc chủ đề.

Hương Lan tên thật là Trần Ngọc Ánh, sinh năm 1956 tại Sài Gòn. Chị là con gái đầu của cố nghệ sĩ Hữu Phước. Sau năm 1975, Hương Lan hát ở đoàn cải lương Văn Công, được yêu thích với vở Cây sầu riêng trổ bông, Tình yêu và bạo chúa... Sau đó, chị cùng cha xuất cảnh sang Pháp.

Xa quê hương, Hương Lan vẫn gắn bó với nghề và nhanh chóng nổi iếng qua những bài hát về tình yêu quê hương như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non... Năm 1988, chị kết hôn lần hai với ông Quốc Toản - một kỹ sư hàng không. Năm 1996, chị được phép biểu diễn tại Việt Nam và thường xuyên về nước hoạt động đến nay.

Sơn Phạm - Ảnh NVCC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.