Hồng Ánh, Sĩ Hoàng, Vô Thường... mang Tây Bắc 'về' Sài Gòn

Họa sĩ Hà Hùng Dũng (áo đỏ), tác giả bộ sưu tập tranh 'Mơ hoang', đạo diễn hình ảnh Vô Thường (áo đen), nhiếp ảnh gia Quốc Huy (áo trắng) chụp ảnh lưu niệm cùng nhà thiết kế Sĩ Hoàng và diễn viên Hồng Ánh tại cuộc triển lãm
Cuộc triển lãm "Pa Cheo ơi!" đang diễn ra từ ngày 13 -26.9, tại số 14/12B3 đường Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM. Cuộc triển lãm trưng bày và bán hơn 100 tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Bắc của 22 tác giả. Toàn bộ doanh thu sẽ dành giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Họa sĩ Hà Hùng Dũng và đạo diễn Vô Thường là người khởi xướng, tổ chức chương trình từ thiện đầy ý nghĩa này. Cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ, những con người Tây Bắc hiền hòa nhưng đời sống còn khó khăn đã khơi nguồn sáng tạo cho Hà Hùng Dũng và nhiều nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều lĩnh vực: Họa sĩ, nhiếp ảnh, nhà thiết kế...

Tại cuộc triển lãm, khách thưởng ngoạn sẽ rung động trước hơn 100 tác phẩm, thể hiện vẻ đẹp của những bà mẹ, phụ nữ, trẻ em sống ở vùng đất sương mù huyền bí. Đó là: Tranh sơn dầu và đồ da (Hà Hùng Dũng), Ảnh phụ nữ và trẻ em Tây Bắc (Trịnh Quốc Huy), Hoa giấy (Trần Hải Yến), Áo dài (Sĩ Hoàng và Thuận Việt), Trang sức và tranh quấn dây đồng (Nguyễn Nhật Phương Minh), Quạt trúc chỉ (Ngô Đình Bảo Vi), Trang sức gốm sứ (Nguyễn Thị Dũng)... Mỗi tác phẩm là một sự sáng tạo, rung động của người nghệ sĩ trước con người, cảnh quan Tây Bắc.

Đạo diễn hình ảnh Vô Thường cho biết: "Tôi chưa no đủ và dư thừa về vật chất nên không dám cho rằng mình làm từ thiện. Hãy xem những chương trình chúng tôi thực hiện là công tác xã hội thiện nguyện. Rất cảm kích khi được các anh chị nghệ sĩ, mạnh thường quân và các bạn trẻ có tấm lòng ủng hộ đồng hành cùng chúng tôi".

Pa Cheo là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, cách trung tâm huyện 34 km, tổng diện tích đất tự nhiên là: 2.182 ha, địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, diện tích đất canh tác hạn chế. Toàn xã có 8 thôn bản với 603 hộ dân với hai dân tộc sinh sống trên địa bàn là Kinh và Hmông. Trong đó, dân tộc Hmông chiếm 98%, với 3.250 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới là 567/603 hộ.

Một số hình ảnh các nghệ sĩ tham gia ủng hộ cuộc triển lãm từ thiện "Pa Cheo ơi!" :

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, diễn viên Hồng Ánh, nhiếp ảnh gia Quốc Huy, nhà thiết kế Lê Thanh Phương chụp ảnh lưu niệm cùng đạo diễn hình ảnh Vô Thường, họa sĩ Hà Hùng Dũng, những người tổ chức chương trình.

"Đây là chương trình quyên góp từ thiện rất ý nghĩa", nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói.

Nhà thiết kế Thuận Việt cũng gửi tác phẩm áo dài, chung tay với các nghệ sĩ quyên góp tiền giúp các trẻ em nghèo Tây Bắc.

Thùy Linh (Top 10 Hoa hậu VN 2016) và Thu Hiền (Miss Ngôi sao).

Quỳnh Mai (Á quân The Face Vietnam) và người đẹp Du lịch Mỹ Khôi.

Người đẹp Judo Quách Hằng.

Các siêu mẫu: Lương Gia Huy, Thuận Nguyễn, Ngọc Khoa.

Đạo diễn hình ảnh Vô Thường, vận động viên khuyết tật Hồng Lợi và diễn viên Nguyễn Văn Tùng.

Người đẹp Hồng Hân và top Hoa hậu biển Việt Nam Mỹ Duyên.

Phương Trinh, Hoa hậu Áo dài.

Nữ hoàng sắc đẹp Bích Nga.

MC Bích Ngọc giới thiệu các tác phẩm với quan khách trong ngày khai mạc triển lãm "Pa Cheo ơi!".

Dương Cầm. Ảnh: Việt Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.