Hoàng Thùy Linh: 'Tôi không quên được ánh mắt mọi người sau scandal clip sex'

Hoàng Thùy Linh cảm ơn quá khứ đã khiến mình trở nên mạnh mẽ
Trong buổi ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng tại Hà Nội vào ngày 6.3, cô ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã không giấu nổi những giọt nước mắt khi nhắc về scandal của cô trong clip sex với bạn trai và những ánh mắt nhìn cô sau sự việc này.

Cảm ơn quá khứ và xin lỗi Vàng Anh!

Với clip chia sẻ lại hành trình lội ngược dòng từ đống tro tàn để vực dậy bước tiếp, nữ diễn viên đặc biệt tự mình viết ra lời tri ân tới những người đã tiếp thêm cho Linh nghị lực. Đó là ba mẹ và hai người thầy: NSND, đạo diễn Khải Hưng và NSND, diễn viên Hoàng Dũng, là những người bạn như Vân Hugo, Mai Phương Thúy, Tăng Nhật Tuệ, Hoàng Ku… hay những người anh, người chị như Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương, Lưu Hương Giang... Linh xem cuốn tự truyện này như một câu trả lời, một món nợ cô phải trả cho những ai từng thất vọng hay những người đã và đang tin tưởng cô.

Chia sẻ với phóng viên khi chọn ngôi trường ĐH Sân khấu điện ảnh mà cô học để ra mắt cuốn tự truyện mang tên "Phượng Hoàng" - Hoàng Thùy Linh cho biết cô chọn ngôi trường cũ của mình để thực hiện buổi họp báo này chính là vì cô muốn mình ngã ở đâu đứng dậy ở đấy, cô muốn quay trở lại, gặp thầy cô, bạn bè, những người đã ở bên cạnh cô trong quãng thời gian đen tối nhất, để họ thấy Hoàng Thùy Linh của thời điểm hiện tại.

Hoàng Thùy Linh cho biết ngày trước, ánh mắt ám ảnh cô nhất chính là ánh mắt thương xót của người thân, bạn bè, những người đã ở bên cô suốt 10 năm qua. Thì hôm nay, cô nhìn thấy vẫn những người ấy, nhưng ở họ là ánh mắt vui vẻ, chúc mừng và điều này khiến Linh cảm thấy vô cùng tự hào, hạnh phúc.

Trong cuốn tự truyện, Hoàng Thùy Linh kể lại cuộc đời mình, đặc biệt là scandal gây chấn động năm 19 tuổi khiến cô mất tất cả. Cô từng chịu nhiều lời miệt thị của người đời, nhưng chính bố mẹ, bạn bè đã ở bên giúp cô mạnh mẽ hơn để đứng dậy làm lại từ đầu.

Hoàng Thùy Linh cho biết: "Ai rồi cũng gặp những khó khăn trong cuộc đời. Không có cuộc đời nào không sai lầm cả. Mình muốn mang đến suy nghĩ tích cực, rồi ai cũng gặp những chuyện khó khăn, mình vẫn muốn nói với họ là: không sao đâu. Mỗi khi gặp những chuyện đau khổ trong cuộc sống, Linh luôn biến đau khổ thành sức mạnh.

Đến bây giờ nghĩ lại những khó khăn Linh gặp phải trong cuộc sống khi ấy, những khó khăn, rào cản, định kiến, khen chê đã không còn quan trọng nữa. Linh thật sự đã bước qua từ trong chính bản thân mình và không để những điều tiêu cực tác động đến mình nữa. Linh đã vượt qua tất cả mọi thứ, vượt qua quá trình 10 năm tuổi trẻ của mình. Linh phải cảm ơn ngày hôm qua, không phải vì sau rất nhiều chuyện mình còn xinh đẹp, hay vì mình nổi tiếng, hay vì những vật chất có được, mà Linh cảm ơn, vì bây giờ Linh đã tốt hơn rất nhiều, đã mạnh hơn trong tư duy rất nhiều, đã biết cân bằng cuộc sống hơn, biết nỗ lực, biết trân trọng tất cả những gì mình có. Và Linh hiểu ra dù có xảy ra chuyện gì trong quá khứ thì tương lai vẫn ở phía trước và vận mệnh Linh vẫn nắm trong bàn tay mình".

Lý giải nguyên nhân “bỗng dưng nhắc lại câu chuyện cũ”, có phải là vì muốn bán sách hay không? Thùy Linh cho biết: "Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời?

Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ”.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Khẳng định sẽ không bao giờ có scandal thứ 2 trong sự nghiệp của mình

Thời điểm hiện tại, là lúc Linh không còn phụ thuộc, không còn là gánh nặng của xã hội, của gia đình. Linh vượt qua điều đó lâu rồi và bây giờ là thời gian Linh dành cho việc cống hiến, cho những tư duy sáng tạo đã tích lũy bao nhiêu năm nay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi được làm việc với những người xuất sắc... và Linh cũng cố gắng để trở nên xuất sắc. Con người không thể nào mãi nhìn về quá khứ được vì phải nhìn về tương lai mới có ánh sáng. Lâu lắm rồi Linh không có suy nghĩ oán trách vì mình luôn nghĩ đến bản thân mình khi. Quá khứ dù thế nào nó cũng là bài học với mình.

"Tôi sẽ không bao giờ có bất kỳ một scandal nào đối với sự nghiệp của mình hiện tại và tương lai, chính biến cố cuộc đời năm ấy đã giết chết hình tượng của tôi. Từ một người được khán giả yêu mến, truyền thông săn đón, tôi dần trở thành một kẻ bị lãng quên, thậm chí bị hắt hủi và bị xem như một kẻ tội phạm” - nữ ca sĩ bộc bạch về những sai lầm của mình trong quá khứ.

Khi Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện, NSND Hoàng Dũng - người thầy đầu tiên dạy cô về diễn xuất đánh giá: "Linh dũng cảm khi phơi bày tất cả những suy nghĩ thầm kín của mình với mọi người, để cho mọi người đánh giá. Linh cho mọi người thấy tất cả những đam mê, những vấp ngã, những cố gắng và những chua cay của mình. Linh sẵn sàng nhìn vào sự thật để đứng lên".

Ông trùm Phan Quân của phim Người phán xử thừa nhận: "Tôi yêu Thùy Linh hơn. Linh vấp ngã khi còn quá trẻ nhưng đứng lên được". NSND Hoàng Dũng nhắn nhủ học trò: "Tất cả mọi người hiểu Linh, yêu quý Linh đều trông chờ vào những sản phẩm của em. Linh hãy cố gắng lên và xứng đáng với niềm tin mọi người dành cho mình".

Vàng Anh và Phượng Hoàng dày 252 trang, do cây bút Trần Minh chấp bút sẽ được phát hành toàn quốc vào tháng 3.2018. Tên sách được lấy cảm hứng từ câu nói "phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn". Hoàng Thùy Linh từng tâm sự với Trần Minh: "Nếu em bị đốt thành tro, em cũng muốn đó là một đám tro rực rỡ nhất". Êkíp khẳng định sách không tô hồng sự thật, cũng như đảm bảo độ chân thực các sự kiện từng diễn ra.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.