Họa sĩ tranh lụa nổi tiếng mở triển lãm từ thiện ở tuổi 83

Lão họa sĩ Nguyễn Thị Tâm, người được trao kỷ lục Guiness Việt Nam là nữ họa sĩ vẽ tranh lụa nhiều nhất Việt Nam, lại tiếp tục tổ chức một cuộc triển lãm ở tuổi 83.

“Tháng sáu yêu thương” là chủ đề của triển lãm thường niên của nhóm Cùng Sánh Bước, do nữ hoạ sĩ tranh lụa nổi tiếng Nguyễn Thị Tâm và chồng bà, cố họa sĩ Nguyễn Long Sơn sáng lập.

Từ cuộc triển lãm đầu tiên vào năm 2008, sau 12 năm hình thành và phát triển, các cuộc triển lãm của nhóm Cùng Sánh Bước đã gây tiếng vang nhất định trong giới mỹ thuật. Bên cạnh đó, không chỉ còn đơn thuần là giới thiệu những tác phẩm mới của các hoạ sĩ trong nhóm mà còn góp phần tham gia vào hoạt động xã hội và từ thiện giúp ích cuộc sống. Lần này, có 17 hoạ sĩ tham gia trong đó có các hoạ sĩ nổi tiếng mà từ lâu đã gắn liền với các hoạt động từ thiện như: Nguyễn Thị Tâm, Cổ Văn Hậu, Nguyễn Tấn Trí, Nguyễn Như Khôi, Nguyễn Phi Long, Hồng Phượng, Minh Minh, Quốc Thắm…

Cụ thể là cuộc triển lãm năm nay, các hoạ sĩ muốn hỗ trợ xây dựng một nhà giữ trẻ tại làng Djoh, xã La Bá, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Đây là một làng dân tộc người Jrai, nằm cách thành phố Pleiku hơn 35km.

“Cũng như những làng dân tộc Jrai khác, cuộc sống ở Djoh rất nghèo khổ, người dân Djoh lại đông con, các cháu bé không được chăm sóc đầy đủ cũng như giáo dục. Hằng ngày, cha mẹ địu theo các em lên rẫy, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Cái ăn còn thiếu thốn, huống chi là việc chăm sóc, nuôi dạy. Vì thế ý tưởng xây dựng một nhà trẻ nhỏ đã được đưa ra để các em có một môi trường nuôi dạy tốt, một nơi sinh hoạt, vui chơi, ngủ nghỉ, học tập…giống như bao em bé khác ở miền xuôi…” - Lão hoạ sĩ Nguyễn Thị Tâm chia sẻ.

Được biết đến thời điểm hiện tại đã quyên góp được gần 40 triệu. Lão hoạ sĩ Nguyễn Thị Tâm sẽ hiến tặng toàn bộ tiền bán tranh của bà trong lần này để góp vào xây trường cho các em nhỏ ở làng Djoh. Ngoài ra ban tổ chức vẫn nhận quyên góp bằng hiện kim và hiện vật. Triển lãm sẽ diễn ra tại: từ ngày 5.5.2019 đến hết ngày 9.5.2019 tại Nhà triển lãm thành phố Hồ Chí Minh, số 92 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Sơn Trà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.