Hà Phương vẫn đi chùa, mặc áo dài truyền thống đón Tết Kỷ Hợi ở Mỹ

Dù định cư ở nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng ca sĩ, diễn viên Hà Phương vẫn đón Tết du xuân đúng theo phong tục cổ truyền.

Khác với những dịp Tết cũ khi sắp xếp được thời gian, nữ ca sĩ gốc Việt liền tranh thủ về Việt Nam thăm mẹ và gia đình, mùa Tết năm nay, dù đón năm mới tại Mỹ, Hà Phương vẫn đi lễ chùa và thực hiện đầy đủ phong tục như đang ở quê hương.

Ngoài ra, vì muốn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, nữ sĩ chọn cho mình các bộ áo dài truyền thống để diện khi đến lễ chùa đầu năm. Thế mới thấy, bất kể ở xa quê hương nửa vòng trái đất, và sang định cư ở Mỹ từ năm 2000, Hà Phương vẫn lấy truyền thống lễ Tết tốt đẹp của quê hương làm nguồn cội, vừa “ôn lại” kỉ niệm tuổi thơ bản thân từng có, vừa thông qua đó dạy 2 cô con gái Diana và Angelina về phong tục đón năm mới ở Việt Nam.

Nữ diễn viên tỷ phú cho biết có năm sẽ đáp chuyến bay về quê, cũng có năm cô và gia đình đón Tết nhà tại New York. Khi đó, cô cũng mua hoa, bánh mứt cúng ông bà, đi chùa, lì xì con cháu, chơi loto, đánh bài giống hệt như bao người ở Việt Nam. Tuy nhiên trong năm nay, vì muốn tìm lại không khí tiếng pháo và xác pháo năm nào nên gia đình người đẹp quyết định ăn Tết Kỷ Hợi tại ngôi nhà ở California.

Hà Phương chia sẻ những ngày cận Tết ở đây gặp mưa lớn nên có chút bất tiện. Dù vậy, cô cùng những bà con gốc Việt đều không ngại đi chợ hoa sắm sửa trang trí, có gia đình định cư sẵn tại California, cũng có nhiều người từ tiểu bang khác “hội tụ” về đây để cùng đón Tết âm lịch ấm cúng.

Bà xã tỷ phú Chính Chu hào hứng chia sẻ đêm giao thừa vừa đi chùa hái lộc vừa nghe tiếng đốt pháo thì lòng rất hân hoan, đỡ nhớ quê hương phần nào. Nữ diễn viên cũng khoe chùm ảnh lễ chùa đầu năm cùng con 2 cô con gái Diana và Angelina. Tuy nhiên, Hà Phương đã khéo léo che mặt con gái cưng của mình.

T.Di


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.