'Game of Thrones' và 'Avengers': Hai bom tấn công phá màn ảnh tuần này

Không chỉ ra mắt cùng thời điểm, "Game of Thrones" mùa 8 và "Avengers: Endgame" còn có rất nhiều điểm chung khác.

Cuối tuần này chính là "thời điểm đỉnh cao" cho những fan của thể loại phim siêu anh hùng, giả tưởng sử thi hoặc cả hai bởi vì Game of Thrones và vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ tung ra hai bom tấn của mình: Avengers: Endgame và trận chiến Winterfell. Mặc dù chưa có cuộc khảo sát chính thức nào nhưng không khó để nhận ra có sự tương đồng giữa fan của Game of Thrones và MCU nên sự kiện này chắc chắn làm háo hức không ít người.

Game of Thrones vừa quay trở lại đã phá kỷ lục rating của HBO với 17,4 triệu khán giả theo dõi tập Winterfell (ngày 14.4). Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ bị phá vỡ bởi tập tiếp theo dự kiến lên sóng vào ngày 28.4.

Sau nhiều năm chờ đợi, cuộc đối đầu trực tiếp giữa con người và Chúa tể bóng đêm sẽ diễn ra tại Winterfell với sự góp mặt của gần như đầy đủ mọi nhân vật còn sống của Game of Thrones. Trận chiến này sẽ quyết định vận mệnh của vùng đất Westeros cũng như cái kết của cả loạt phim. Theo nam diễn viên Kit Harrington (thủ vai Jon Snow), cảnh quay này phải mất đến 55 ngày mới có thể hoàn thành và “hoành tráng nhất từ trước đến nay của GoT”.

Trong khi đó, Avengers: Endgame công chiếu ngày 26.4 sẽ đặt dấu chấm hết cho Phrase 3 của MCU và mang đến câu trả lời mà khán giả đã trông chờ gần 12 tháng qua: Phân nửa dân số vũ trụ có thật sự đã chết bởi Thanos hay chỉ biến mất và có thể cứu vãn?

Ngoài ra, do hợp đồng của không ít diễn viên đã hết hạn dẫn đến lời đồn rằng vài nhân vật chính sẽ chết vĩnh viễn như Captain American (Chris Evans đóng) và Iron Man (Robert Downey Jr đóng). Đối với những fan trung thành đã theo dõi MCU trong 10 năm qua, bất kỳ nhân vật nào ra đi cũng đều đau đớn như nhau.

Theo CNN, sức hút mãnh liệt của Avengers: Endgame Game of Thrones chính là bằng chứng hùng hồn nhất cho sự lên ngôi trở lại của dòng phim khoa học viễn tưởng và giả tưởng-sử thi vốn đang bị thoái trào gần đây.

Trong bối cảnh các kênh phim trực tuyến như Netflix thống trị và trở thành xu hướng tất yếu, Avengers: Endgame được dự đoán sẽ mang về 257 triệu USD trong tuần đầu công chiếu và Game of Thrones tiếp tục tăng rating vượt mốc 20 triệu. Điều này cho thấy nếu một tác phẩm giải trí đủ chất lượng, khán giả vẫn sẽ kiên nhẫn chờ đợi cho dù 1 năm hay 2 năm như trường hợp của Game of Throne.

Nếu bạn không phải là fan của cả hai thì cũng đừng nghĩ rằng sẽ thoát khỏi tầm ảnh hưởng của chúng. Chắc chắn Game of ThronesAvengers: Endgame sẽ xuất hiện dày đặt trên truyền thông và internet trong vài tuần tới. Đây cũng là lúc bạn nên suy nghĩ lại liệu có nên bắt đầu xem lại mùa 1 của Game of Thrones hay không?

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.