'Game of Thrones' đại thắng lễ trao giải Emmy

Peter Dinklage tại lễ trao giải Emmy 2018 - Ảnh: Varitey
Sau một năm vắng bóng, Game of Thrones đã quay trở lại với giải Emmy danh giá và đại thắng.

Cách đây vài giờ, giải Primetime Emmy Awards lần thứ 70 đã được diễn ra tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Đây là giải thưởng do Viện Nghệ thuật và khoa học truyền hình tổ chức nhằm vinh danh những chương trình truyền hình hay nhất được trình chiếu trong giờ vàng tại Mỹ (từ 20h đến 23h). Độ danh giá của nó được xếp ngang với giải Oscar (mảng điện ảnh), giải Grammy (mảng âm nhạc) và giải Tony (mảng sân khấu).

Năm nay, kênh trực tuyến Netflix – kẻ từng bị xem là “ngoại đạo” tại Emmy – dẫn đầu với 37 đề cử đến từ những series phim như The Crown, Godless, Stranger Things, Black Mirrow, GLOWOzark. Theo sau là kênh HBO (29 đề cử) và kênh FX (27 đề cử).

Năm ngoái, do chiếu trễ hơn thường lệ cho nên Game of Thrones – niềm tự hào của HBO – đã bỏ lỡ cơ hội tranh tài tại Emmy Awards 2017. Tuy nhiên, với sự đánh giá cao từ giới phê bình nghệ thuật và sức ảnh hưởng mang tính toàn cầu, mùa 7 của loạt phim dã sử này đã chiến thắng hạng mục “Phim chính kịch hay nhất”. Nam tài tử Peter Dinklage (vai Tyrion Lannister) cũng mang về tượng vàng Emmy thứ 3 trong sự nghiệp của mình.

Tính đến hiện tại, Game of Thrones tổng cộng đã sở hữu 46 tượng vàng Emmy với 3 lần chiến thắng hạng mục “Phim chính kịch hay nhất” vào năm 2015, 2016 và 2018.

Trả lời phỏng vấn của Variety trên thảm đỏ, nhà văn kiêm biên kịch George R.R. Martin – cha đẻ của loạt tiểu thuyết A Song of Ice and Fire - cho biết ông không muốn Game of Thrones kết thúc dù mọi quyết định đều nằm trong tay hai nhà sản xuất David Benioff và D.B Weiss.

“Chúng tôi có thể thực hiện 11, 12, 13 mùa. Ban đầu, Dan và David nói rằng chỉ nên thực hiện 5 mùa hay nhiều nhất là 7. Thế nhưng chúng tôi đã đi đến mùa 8 và chỉ có thể tới đó thôi. Cách đây 5 năm, họ nói 7 còn tôi thì luôn miệng nói 10 và họ đã thắng. Suy cho cùng, họ mới là những người thực sự sản xuất ra nó”, George R.R Martin nói.

Bên cạnh đó, George R.R Martin còn tiết lộ tất cả diễn viên chính của Game of Thrones như Emilia Clarke, Kit Harington, Peter Dinklage, Maisie Williams, Sophie Turner đã sẵn sàng cho những dự án mới. Chính vì thế, khả năng họ quay trở lại để thực hiện một phần spin-off riêng dành cho nhân vật của mình là khá thấp.

“Họ không muốn dành cả cuộc đời của mình để đóng một vai và điều đó cũng bình thường thôi. Quan trọng nhất là chúng tôi đã có một dàn cast tuyệt vời”, ông nói.

Mặc dù vậy, thế giới của Game of Thrones không vì thế mà kết thúc trên màn ảnh nhỏ. Theo George R.R Martin, có ít nhất 5 phần tiền truyện của Game of Thrones đang được sản xuất và lấy những bối cảnh khác nhau trong cùng một vũ trụ. “Một vài phần chỉ cách 100 năm trước những sự kiện của Game of Thrones hiện nay nhưng cũng có phần cách xa tận 5.000 năm”, ông nói.

Danh sách người chiến thắng tại một số hạng mục quan trọng của lễ trao giải Emmy lần thứ 70:

Phim hài kịch hay nhất: The Marvelous Mrs. Maisel (Amazon)

Phim chính kịch hay nhất: Game of Thrones (HBO)

Phim ngắn hay nhất: The Assassination of Gianni Versace: American Crime Story (FX)

Chương trình truyền hình thực tế hay nhất: RuPaul's Drag Race (VH1)

Nam chính Phim hài kịch xuất sắc nhất: Bill Harder, Barry

Nữ chính Phim hài kịch xuất sắc nhất: Rachel Brosnahan, The Marvelous Mrs. Maisel

Nam chính Phim chính kịch xuất sắc nhất: Matthew Rhys, The American

Nữ chính Phim chính kịch xuất sắc nhất: Claire Foy, The Crown

Nam chính phim ngắn xuất sắc nhất: Darren Criss, The Assassination of Gianni Versace: American Crime Story

Nữ chính phim ngắn xuất sắc nhất: Regina King, Seven Seconds

Nam phụ phim hài kịch xuất sắc nhất: Henry Winkler, Barry

Nữ phụ phim hài kịch xuất sắc nhất: Alex Borstein, The Marvelous Mrs. Maisel

Nam phụ Phim chính kịch xuất sắc nhất: Peter Dinklage, Game of Thrones

Nữ phụ Phim chính kịch xuất sắc nhất: Thandie Newton, Westworld

Nam phụ Phim ngắn xuất sắc nhất: Jeff Daniels, Godless

Nữ chính Phim ngắn xuất sắc nhất: Merritt Wever, Godless

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.