Dù đã dán nhãn 18+, phim 'Quỳnh búp bê' vẫn bị dừng phát sóng

Nguồn tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) của VTV cũng cho biết, bắt đầu từ tuần này, bộ phim "Quỳnh búp bê" sẽ tạm dừng phát sóng

Theo lịch phát sóng trên VTV News, bộ phim truyền hình nhiều tập “Quỳnh búp bê” của đạo diễn Mai Hồng Phong đã không còn được phát sóng vào tối thứ 5, thứ 6 (ngày 12-13.7) như thường lệ mà thay vào đó là bộ phim “Hạnh phúc không có ở phía cuối con đường”. Trước đó, "Quỳnh búp bê" được phát sóng khung giờ vàng trên VTV1 vào tối thứ 5, thứ 6 từ ngày 15.6.2018.

Phim Hạnh phúc không có ở phía cuối con đường được thế vào giờ chiếu của Quỳnh búp bê từ ngày 12.7

Ngay khi vừa phát sóng, "Quỳnh búp bê" - bộ phim truyền hình đầu tiên khai thác đề tài về gái mại dâm, buôn bán phụ nữ đã gây nhiều tranh cãi bởi các cảnh quay bạo lực, nhạy cảm. Bộ phim kể về Quỳnh (Phương Oanh đóng) là cô gái xinh đẹp nhưng có cuộc đời sóng gió, hết bị cha dượng làm nhục rồi bị lừa bán vào nhà chứa. Phim cũng đề cập đến những góc khuất trong xã hội: nghề bảo kê, mại dâm, mua bán người…

Trước những ý kiến trái chiều lo ngại bộ phim được chiếu vào khung giờ vàng nên đối tượng trẻ em có thể xem được, VTV đã cho chạy dòng chữ: "Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Việc dán nhãn này đã khiến "Quỳnh búp bê" của đạo diễn Mai Hồng Phong trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên được đánh dấu 18+ trên sóng truyền hình quốc gia. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn lo ngại “Quỳnh búp bê” – bộ phim phơi bày những góc khuất khốc liệt không phù hợp để chiếu trên VTV1.

Ngay khi thông tin phim Quỳnh báp bê tạm dừng phát sóng, các diễn viên trong phim như Thanh Hương, Minh Tiệp hay Thu Quỳnh cho biết chưa nắm được bất cứ thông tin nào, hiện đoàn phim vẫn đang gấp rút hoàn thành những phân đoạn cuối cùng. Riêng đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết: "Quỳnh búp bê" vẫn đang quay. Việc tạm dừng chiếu hay đổi khung giờ khác thuộc thẩm quyền của Ban Thư ký biên tập của VTV. Nếu bộ phim hay, có sức lan toả thì bây giờ khán giả cũng có nhiều kênh để tiếp cận bộ phim".

Xuân Phương/Nguồn VOV.VN. Ảnh: VTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.