Sau sự cố vỡ nợ, Phước Sang làm Phó Chủ tịch Hội Phát hành phim Việt Nam

Sau những biến cố vỡ nợ dẫn tới tịch biên nhà cửa cũng như tài sản, diễn viên Phước Sang trở lại hoạt động kinh doanh rạp chiếu phim và nhanh chóng được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội Phát Hành và Phổ biến phim Việt Nam (HH PH-PBPVN) nhiệm kỳ I – 2015.   

Sau gần 1 năm trở lại hoạt động kinh doanh điện ảnh rạp chiếu mới, mới đây diễn viên Phước Sang đã được bầu làm Phó chủ tịch – Trưởng ban công tác hội viên Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam nhiệm kỳ đầu tiên năm 2015 – 2020 tại Hà Nội.

Đại Hội Toàn Quốc lần thứ nhất của Hiệp hội Phát hành và Phổ biến phim Việt Nam nhiệm kỳ đầu tiên đã được tổ chức vào ngày những ngày đầu tháng 10.2015 tại Trường Quay Cổ Loa, một trong những mảnh đất có giá trị về lịch sử và văn hóa quan trọng và lâu đời của người Việt, cái nôi đầu tiên của Điện ảnh Việt Nam, đã thành công tốt đẹp.

Hiệp hội ra đời trong bối cảnh nền công nghiệp điện ảnh nước ta đang trong quá trình phát triển, các đơn vị, doanh nghiệp còn nhiều khó khăn và thách thức về công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật, khó khăn về nguồn vốn đầu tư, môi trường cạnh tranh khốc liệt với sự tham gia của các tập đoàn lớn của nước ngoài.
Sau su co vo no, Phuoc Sang lam Pho Chu tich Hoi Phat hanh phim Viet Nam-hinh-anh-1
Phước Sang bên cạnh Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng 12 thành viên thuộc "Ban chấp hành Hiệp hội Phát hành và phổ biến phim Việt Nam" nhiệm kỳ đầu tiên 2015 - 2020.

Thông qua qua hợp tác, liên kết Hiệp hội tập hợp và đoàn kết toàn thể hội viên tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi, cạnh tranh lành mạnh, công bằng, bình đẳng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính tạo vị thế, chỗ đứng bền vững trong lĩnh vực phát hành và phổ biến phim, tự tin vững vàng hội nhập quốc tế trên thị trường trong nước đang phát triển mạnh mẽ.

Hiệp hội hiện tại đã có tổng số 50 hội viên dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên. Từ Đại hội, những nhà làm phim Việt cũng như Bộ Văn hóa – Thể Thao và Du lịch muốn đẩy mạnh nền điện ảnh nước nhà thực sự trở thành một ngành công nghiệp Điện ảnh không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà quan trọng hơn nó còn là tiếng nói của tâm hồn, là văn hóa dân tộc và là hình ảnh của quốc gia đó trong lòng người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Kết thúc Đại hội lần nhất, Hiệp hội phát hành và phổ biến phim Việt Nam cũng bầu đã bầu Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Ông Vương Duy Biên làm Chủ tịch Danh dự của Hiệp hội.

Bên cạnh đó, Hội còn có 13 thành viên trong Ban chấp hành bao gồm:

- Chủ tịch Hiệp hội: Ông Nguyễn Văn Nhiêm – Tổng Giám đốc Công ty Phim Studio A Việt Nam.

- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký: Ông Phan Văn Hoà – Giám đốc Trường quay Cổ Loa.

- Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng: Ông Trương Mạnh Hà – Giám Đốc TT Phát hành Phim & Chiếu Bóng Hà Nội.

- Phó chủ tịch, Trưởng ban Công tác Hội viên: Ông Lưu Phước Sang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư giải trí Phước Sang.

- Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nghiên cứu Thông tin & Thị Trường: Bà Ngô Thị Bích Hạnh – Phó Giám đốc Công ty BHD.

- Phó Chủ Tịch, Trưởng ban Nghiệp vụ: Ông Trần Ngọc Trí – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Điện Ảnh Sài gòn

- Phó Chủ tịch; Ông Trần Cảnh Tuệ - Phó Chủ tịch: Ông Lê Quốc Khánh - Giám Đốc Trung tâm Phát hành Phim & Chiếu Bóng Đà Nẵng.

- Trưởng Ban kiểm tra: Ông Vũ Quang Huy - Giám Đốc TT Phát hành Phim & Chiếu Bóng Ninh Bình.

- Trưởng ban kỹ thuật và công nghệ: Ông Trần Văn Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Điện ảnh Vina; NSND Đặng Xuân Hải - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; Ông Nguyễn Phúc Diên – Phó Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia; Ông Nguyễn Hữu Tuyên - Giám Đốc TT Phát hành Phim & Chiếu Bóng Đắc Lắk.

Diệu Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.