Đà Nẵng: Lần đầu tiên tổ chức LHP của Liên minh Thái Bình Dương

Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng
Từ ngày 6-8.12, các đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico, Peru phối hợp cùng UBND TP.Đà Nẵng và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, lần đầu tiên tổ chức liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương tại Đà Nẵng.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ tình hữu nghị sâu sắc giữa các nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương và Việt Nam.

Theo đó, bộ phim nổi bật Violeta lên thiên đường của đạo diễn Andrés Wood sẽ mở đầu cho liên hoan. Phim kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30 tối 6.12.

Vào 16h chiều 7.12, các khán giả Việt Nam có thể thưởng thức bộ phim hài vui nhộn Khi lũ trẻ trở về của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara. Nội dung phim đề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà.

Lúc 19h30 tối 7.12, loạt phim hài sẽ tiếp tục với bộ phim Những người bạn cũ của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán. Bộ phim kể về những cuộc phiêu lưu thú vị của ba người lớn tuổi gồm Balito, Domingo và Villarán để thực hiện mong muốn của một người bạn quá cố gần đây.

16h ngày 8.12, seri phim sẽ được khép lại với bộ phim hoạt hình Colombia Cuốn sách của Lila của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khích các trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới của chúng ta.

Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương diễn ra tại rạp chiếu phim Lê Độ, 46 Trần Phú (Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Phim được trình chiếu sẽ có phụ đề bằng tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí.

Ban tổ chức mong muốn với sự đa dạng của các chủ đề trong những bộ phim được chọn sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về giá trị, đặc điểm và truyền thống của 4 quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.