Chuột Mickey hội ngộ thỏ may mắn Oswald sau 87 năm mất tích

Trước khi sáng tạo ra chuột Mickey nổi tiếng, Walt Disney từng có một nhân vật khác là chú thỏ may mắn Oswald trong bộ phim hoạt hình có tên Sleigh Bells. Mới đây, bộ phim hoạt hình dài sáu phút về chú thỏ tai dài may mắn vừa tìm thấy trong cơ sở dữ liệu trực tuyến của kho lưu trữ ở Viện phim Anh (BFI) và sẽ được trình chiếu vào tháng 12 tới tại Anh.

chuot mickey cong dong
Một trong những bản in của phim hoạt hình Sleigh Bells vừa được tìm thấy

Đây là bản in còn sót lại duy nhất của bộ phim năm 1928. Trên thực tế vẫn còn một số bộ phim khác về nhân vật thỏ Oswald tuy nhiên trước đó, Disney đã không thể tìm được bản gốc của Sleigh Bells kể từ sau khi tác phẩm này ra mắt.

chuot mickey cong dong
Thỏ may mắn Oswald.

Khi nhận được bản phim gốc từ BFI, Disney đã tiến hành phục chế bộ phim này cũng như tạo một phiên bản mới. Bản phim sẽ ra mắt phim ngắn này tại buổi lễ BFI Southbank vào ngày 12.12.2015 tại London trong khuôn khổ chương trình chiếu phim dịp Giáng Sinh cùng các bộ phim ngắn khác của Disney ra đời từ những năm 1930 tới nay.

Walt Disney và người cộng tác rất lâu với ông là Ub Iwerks lần đầu tiên làm phim hoạt hình về chú thỏ Oswald năm 1927 cho xưởng phim Universal. Tuy nhiên, sau đó vì xảy ra cãi vã với xưởng phim, hai người đã rời Universal và buộc phải bỏ luôn nhân vật Oswald. Năm 1928, họ cùng sáng tạo ra chú chuột Mickey và vì chú chuột này sau đó trở nên quá nổi tiếng, chú thỏ Oswald rốt cuộc rơi vào quên lãng.

chuot mickey cong dong

Chủ tịch của Walt Disney Animation Studios – ông Andrew Millstein cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác cùng BFI để tiến hành phục chế bộ phim ngắn tưởng chừng như đã mất về nhân vật Oswald. – Sleigh Bells. Những bộ phim ngắn về Oswald là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của chúng tôi. Suốt thời gian qua, chúng tôi đã liên lạc với các đơn vị lưu trữ phim cùng các nhà sưu tập phim cổ khắp thế giới để tìm lại những tư liệu quý giá này. Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến bà Katrina Stokes, ông Robin Bakers cùng cộng sự của họ đã giúp chúng tôi tìm lại được Sleigh Bellss”.

Y.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.