Cánh diều vàng 2016: Loại bỏ hạng mục 'Báo chí phê bình'

Đạo diễn Trịnh Lê Văn - Trưởng ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam, Phó chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam đã khẳng định giải thưởng Cánh diều vàng năm nay đã bỏ đi hạng mục "Báo chí phê bình" tại buổi họp báo công bố giải thưởng Cánh diều vàng 2016,

Cánh diều vàng là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức với mục đích tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh và truyền hình hàng năm; khen thưởng các tác phẩm, tác giả xuất sắc, qua đó kịp thời động viên, khích lệ lao động nghệ thuật của văn, nghệ sĩ điện ảnh, truyền hình trên cả nước. Tiêu chí giải thưởng đề cao giá trị nội dung, tư tưởng và nghệ thuật có sự tìm tòi, sáng tạo về ngôn ngữ biểu hiện và tác động xã hội tích cực của tác phẩm điện ảnh.

Bà Hồng Ngát - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cũng khẳng định năm nay các phim tranh giải mang nhiều màu sắc và khá chất lượng nên khó đoán trước được kết quả.

Cũng trong buổi họp báo, bà Hồng Ngát - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cũng khẳng định năm nay các phim tranh giải mang nhiều màu sắc và khá chất lượng nên khó đoán trước được kết quả. Sự chắc tay của các đạo diễn không chỉ về nội dung mà còn có nhiều thể nghiệm nghệ thuật, tạo những cơn “sốt” vé, “cháy” vé ngoài rạp với những bộ phim có mức doanh thu cao. Cánh diều 2016 thay vì tổ chức vào ngày 15.3 hàng năm (ngày thành lập Ngành Điện ảnh Việt Nam), năm nay sẽ trao giải vào khoảng ngày 20.4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Ban tổ chức cho biết, lý do thay đổi lịch vì có một hãng phim nhà nước cũng tổ chức lễ kỉ niệm trùng vào ngày 15.3 trong năm nay.

Năm nay, phim dự thi Cánh diều phong phú hơn năm 2015, cả nước sản xuất được16 phim dài tập và 8 phim ngắn, tổng thời lượng là 530 tập. Bên cạnh đó Ban tổ chức cho biết ngoài những bộ phim thương mại, họ đang rất ngóng chờ các bộ phim nghệ thuật, cũng như các bộ phim độc lập như Gái già lắm chiêu, Ngày nảy ngày nay...

Hạng mục đặc biệt là "Giải báo chí phê bình" cũng bị loại bỏ vì theo như đánh giá, các phóng viên theo dõi mảng điện ảnh thường thay đổi nơi công tác, sẽ rất khó đảm bảo cho tính xuyên suốt của một sự kiện mà Cánh diều vàng đề ra.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.