Bình Minh lên Phó Chủ tịch Hội Điện Ảnh TP.HCM

Nam MC kiêm diễn viên Bình Minh chính thức nhận chức Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM nhiệm kỳ VII (2015-2020). 
Ngày 20.6, Đại hội toàn thể Hội Điện ảnh TP.HCM nhiệm kỳ VII (2015-2020) đã được diễn ra tại Nhà hát Thành Phố. Trước đó một ngày, Hội cũng đã có buổi Đại hội nội bộ với sự tham gia của hơn 200 hội viên Hội Điện ảnh thành phố.
Tại sự kiện vừa diễn ra, BTC đã biểu dương, khen thưởng những nghệ sĩ đóng góp nhiều trong công tác phát triển Hội Điện ảnh thành phố như: Mỹ Uyên, Lý Hùng, Hạnh Thúy, Bình Minh, Công Hậu…
Tiếp theo đó, đạo diễn kiêm nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy được công bố tiếp tục trúng cử vào ban chấp hành, làm chủ tịch Hội Điện ảnh thành phố. Các thành viên còn lại được bầu vào ban chấp hành bao gồm: diễn viên kiêm MC Bình Minh, diễn viên Công Hậu, đạo diễn kiêm diễn viên Hạnh Thúy, đạo diễn Nguyễn Tường Phương, nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long, PGS-TS Phan Bích Hà, đạo diễn Xuân Cường, nhà báo Nguyễn Vũ Hồng Liên, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng và biên kịch Ngô Thị Hạnh.
Riêng Bình Minh bất ngờ được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM bên cạnh nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long và đạo diễn Nguyễn Tường Phương.
Cảm thấy vô cùng vinh dự tự hào sau hơn 4 năm là hội viên của Hội Điện ảnh thành phố, Bình Minh cho biết: "Tôi áp lực vì mình phải quyết tâm làm được những việc mà nhiệm kỳ 5 năm trước chưa hoàn thành. Tôi áp lực vì đang quyết tâm mình phải trở thành cầu nối giữa các thành viên trong Hội và những bạn nghệ sĩ trẻ. Có một thực tế đã xảy ra đó là Đại hội vừa diễn ra không có quá nhiều diễn viên trẻ đến tham dự, không hào hức để trở thành hội viên, vì thế sắp tới tôi phải vận động được các nghệ sĩ trẻ hào hứng trở thành hội viên", nam diễn viên chia sẻ thêm.
Nam diễn viên "Cường chột" của Hiệp sĩ mù cũng cho biết, điều mà anh nhận lại được đó là anh sẽ có một nơi để nương tựa, để bảo vệ khi làm nghề, khi anh hay bất kỳ một nghệ sĩ nào có vấn đề gì thì Hội sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi. Khi về già, các thành viên sẽ có chế độ hỗ trợ, quan trọng nhất vẫn là chúng ta được bảo vệ, coi như có một gia đình lớn với hơn 700 hội viên.
Binh Minh len Pho Chu tich Hoi Dien Anh TP.HCM-hinh-anh-1
Bình Minh cùng các nghệ sĩ Mỹ Uyên, Công Hậu,... nhận bằng khen của Hội Điện ảnh TP.HCM tại nhiệm kỳ mới 2015 - 2020.
Khi được hỏi về lý do khiến nhiều nghệ sĩ trẻ chưa mặn mà với quyết định tham gia làm hội viên Hội Điện ảnh thành phố, Bình Minh nói: "Vấn đề cốt lõi là nhiều bạn trẻ chưa hiểu hết vai trò của Hội và quyền lợi khi trở thành hội viên. Có nhiều nghệ sĩ trẻ vẫn còn ham chạy show lắm, vì nếu đã là hội viên thì các bạn phải dành một ít thời gian để hoạt động cùng với Hội. Các bạn chưa hiểu tầm quan trọng, vai trò chính trị - xã hội của Hội thế nào cả!".
Xuất thân là một siêu mẫu lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất, Bình Minh nhanh chóng xây dựng cho mình chỗ đứng vững chắc trên con đường hoạt động nghệ thuật diễn xuất. Bên cạnh đó anh còn là một MC ăn khách trên sóng truyền hình. Hơn 10 năm đến với điện ảnh, việc trở thành Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM ở độ tuổi còn khá trẻ, Bình Minh cảm thấy rất hạnh phúc..
Với trách nhiệm và vai trò mới, Bình Minh hứa sẽ dành hết tâm huyết, thời gian để làm nghề, tích cực có những đóng góp cho Hội Điện ảnh thành phố, dù chưa nhiều nhưng anh đã rất nổ lực.
Binh Minh len Pho Chu tich Hoi Dien Anh TP.HCM-hinh-anh-2
Bình Minh và NSND Trà Giang
"Tôi đang chán sự nổi tiếng là cũng đúng, vì tôi đang khao khát được cống hiến chứ không phải đang cố tìm kiếm thêm sự nổi tiếng. Tôi đang muốn góp một chút sức lực để cho Hội phát triển hơn. Tôi muốn trong 5 năm tới, Hội sẽ làm chứ không chỉ dừng lại lời nói.
Thật ra, khi quyết định trở thành thành viên ban chấp hành của Hội, tôi có bàn với Anh Thơ rồi. Cô ấy chấp nhận để tôi chia sẻ bớt thời gian cho vợ con để cống hiến cho xã hội. Tuy nhiên, lúc đầu Anh Thơ chỉ biết tôi trúng cử vào ban chấp hành thôi chứ không biết sẽ làm Phó Chủ tịch. Tôi nghĩ sắp tới mình sẽ hơi áp lực, vì vừa dành thời gian cho gia đình, vừa làm tốt với vai trò mới", Bình Minh cho biết về công việc mới và rời ánh hào quang showbiz.
Diệu Linh - Ảnh: BTC

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.