Đêm nhạc gây quỹ giúp nhạc sĩ Trần Quang Lộc chữa bệnh ung thư

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc - Ảnh: GĐCC
Một đêm nhạc mang tên “Về đây nghe em” nhằm gây quỹ giúp đỡ nhạc sĩ Trần Quang Lộc có tiền điều trị bệnh ung thư sẽ được tổ chức ở TP.HCM vào đêm 19.12 tới đây.

>>Tác giả bài ‘Có phải em là mùa thu Hà Nội’ không đủ tiền để chữa bệnh ung thư

Đêm nhạc Về đây nghe em nhằm gây quỹ giúp nhạc sĩ Trần Quang Lộc có thêm tiền chi phí cho ca phẫu thuật chữa bệnh ung thư bàng quang và ung thư phổi dự kiến sẽ diễn ra vào tối 19.12, tại Café Kasa (số 1 Đồng Nai, quận 10, TP.HCM).

Chương trình do một nhóm nhà báo mảng Văn hóa – Nghệ thuật cùng các văn nghệ sĩ đứng ra tổ chức. Hiện tại đã có một số ca sĩ đăng ký ủng hộ chương trình. BTC đang đã tiếp nhận thông tin và sẽ thông báo cụ thể danh sách ca sĩ nào tham đêm nhạc nhạc trong thời gian tới. Nhiều nhà hảo tâm cũng đã hứa đến ủng hộ tiền tại đêm diễn để giúp nhạc sĩ Trần Quang Lộc và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc tại bệnh viện - Ảnh: T.V

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, nhạc sĩ Trần Quang Lộc bị bệnh ung thư bàng quang đang điều trị tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), ông phải phẫu thuật lần thứ 2, thế nhưng với chi phí quá lớn, gia đình ông đang vất vả để xoay xở. Hiện tại ông đang điều trị tại khu Tiết niệu C, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM). Các bác sĩ xác định ông bị bệnh ung thư bàng quang và phải phẫu thuật nhiều lần thì mới hy vọng cứu sống được. Sau khi phẫu thuật lần thứ nhất, bệnh vẫn không thuyên giảm nên bác sĩ thông báo cho gia đình biết là sẽ phẫu thuật lần thứ hai. Chi phí cho lần phẫu thuật này có thể lên đến hơn 150 triệu đồng.

Trước đó ca sĩ hải ngoại Thu Phương (hiện đang định cư tại Mỹ) đã nhờ trợ lý ở Việt Nam là chị Trần Xuân Hạnh trích từ tiền cát sê 100 triệu đồng để chuyển tặng nhạc sĩ Trần Quang Lộc chữa bệnh. Ngoài ra còn có nhà thơ Lâm Xuân Thi cũng trích 10 triệu đồng từ Quỹ Tình thơ để hỗ trợ khẩn cấp cho ông chi phí trong những ngày chờ phẫu thuật.

Tuy nhiên với con số đang có là chỉ hơn 110 triệu đồng từ các cá nhân trên vẫn chưa đủ để chi phí cho ca phẫu thuật quan trọng sắp tới, chưa kể gia đình sẽ chi ra một số tiền rất lớn để mua thuốc điều trị sau phẫu thuật. Hiện tại nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang rất khó khăn, tuy nhiên ông vẫn tĩnh tại chấp nhận những nghiệt ngã của số phận. Riêng đối với người thân trong gia đình đang mong mỏi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để ông vượt qua bệnh tật tiếp tục dâng hiến cho đời những tình khúc hay.

Tiểu Vũ

>>Tác giả bài ‘Có phải em là mùa thu Hà Nội’ không đủ tiền để chữa bệnh ung thư

>> Nhạc sĩ Trần Quang Lộc xúc động nhận 100 triệu đồng từ ca sĩ Thu Phương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.