Đạo diễn phim Kong: 'Tôi vui vì mang hình ảnh Việt Nam tới Oscar'

Ở sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh, Jordan Vogt-Roberts mặc áo đỏ gắn sao vàng, mong muốn giới thiệu đất nước anh đang là đại sứ du lịch.

Nhà làm phim đưa mẹ đến dự Oscar lần 90 ở Los Angeles (Mỹ) hôm 4/3. Anh mặc vest đỏ có ngôi sao vàng trên ngực phải - lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam. Jordan Vogt-Roberts cho biết với cương vị đại sứ du lịch, anh muốn thể hiện hình ảnh Việt Nam với thế giới. "Ngoài ra, tôi muốn gửi gắm lời nhắc nhở rằng ngành điện ảnh Việt Nam có những người kể chuyện và những câu chuyện tuyệt vời để kể cho thế giới", anh nói.

Jordan và mẹ ở Oscar. Hồi tháng 1, anh đưa mẹ đến Việt Nam để tham quan nhiều nơi.

Jordan và mẹ ở Oscar. Hồi tháng 1, anh đưa mẹ đến Việt Nam để tham quan nhiều nơi.

Đạo diễn chia sẻ thêm: "Từng có giai đoạn trong đời, tôi nghĩ mình không bao giờ có thể bước lên thảm đỏ Oscar. Nhiều sinh viên ở Việt Nam nói với tôi rằng giấc mơ của họ không thể thực hiện được. Tôi muốn gửi thông điệp rằng mọi giấc mơ đều khả thi cho dù bạn đến từ đâu hay có gì trong tay".

Kong: Skull Island được đề cử Oscar ở hạng mục kỹ xảo, nhưng thất bại trước Blade Runner 2049. Jordan cho biết không buồn và đã đoán trước kết quả. "Tôi chỉ tập trung vào việc đưa mẹ đến Oscar và hoàn thành giấc mơ của bà. Đối với tôi, đó là chiến thắng. Khi ngồi trong khán phòng và nghe điểm qua các đề cử, tôi không nghĩ đến chuyện giải thưởng này kia mà chỉ thầm cảm ơn vì mẹ tôi đang ngồi cạnh", anh nói

Sau khi dự Oscar ở Mỹ, Jordan dự định sớm trở lại Việt Nam để hoàn thành những dự án mới. Đạo diễn Mỹ cho biết vừa trình lên các cơ quan chức năng Việt Nam một bản kế hoạch chi tiết về đoạn phim quảng bá anh sẽ đạo diễn, trong đó phô diễn vẻ đẹp của nhiều thắng cảnh trong nước. Dự án đang trong giai đoạn chờ duyệt.

Jordan Vogt-Roberts sinh năm 1984, là đạo diễn phim Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam - cao thứ hai lịch sử màn ảnh Việt. Đạo diễn Mỹ còn giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020, có nhiệm vụ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt.

Ân Nguyễn/VNE


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.