Đạo diễn chuyên trị phim nóng 'Người đàn bà cuồng dâm' tái xuất hứa hẹn 'nặng đô' hơn

Sau 7 năm, đạo diễn phim “Nymphomaniac” (Người đàn bà cuồng dâm) trở lại LHP Cannes 2018 với một bộ phim khác được cho là "nặng đô” hơn những phim trước đây của mình.

Tuy nhiên, với bộ phim mới có tên The House That Jack Built, Lars Von Trier lại khai thác đề tài mới lạ hơn "gu" của mình là tâm lý, bạo lực rất rùng rợn, giật gân với… chất hài.. The House That Jack Built xoay quanh nhân vật nam chính Jack (nam diễn viên người Mỹ Matt Dillon thủ vai), hắn là một kẻ sát nhân máu lạnh giết người hàng loạt, đã gây án nhiều lần trong vòng 12 năm. Phim lấy bối cảnh nước Mỹ hồi thập niên 1970.

Phim còn có sự tham gia của những nữ diễn viên người Mỹ như Uma Thurman, Riley Keough, nữ diễn viên người Đan Mạch Sofie Grabol. Và cũng như bao bộ phim khác của mình, phim The House That Jack Built cũng được chiếu vào giờ hạn chế.

Đạo diễn người Đan Mạch, Lars Von Trier vốn luôn làm phim theo phong cách riêng, đôi khi trở thành gây tranh cãi. Trước đây, vị đạo diễn này luôn là "con cưng" của LHP Cannes nhưng năm 2011, do phát biểu gây sốc về Hitler nên đã bị "cấm vận" suốt 7 năm dài. Thậm chí, hai năm 2012-2013 với quá trình thực hiện bộ phim điện ảnh “Nymphomaniac” (Người đàn bà cuồng dâm - 2013) ông rất muốn mang ra chiếu tại Cannes nhưng không được.

Đạo diễn Lars Von Trier
Đạo diễn Lars Von Trier

Trước đây, Lars Von Trier đã từng nhiều lần có phim được đề cử ở hạng mục trao Cành Cọ Vàng tại Cannes, và đã một lần giành được giải thưởng cao quý nhất này với bộ phim “Dancer in the Dark” (Vũ công trong bóng tối - 2000).

Cảnh trong “The House That Jack Built” (Ngôi nhà Jack xây)
Cảnh trong “The House That Jack Built” (Ngôi nhà Jack xây)

T.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.