Đà Nẵng sẽ không tổ chức lễ hội pháo hoa 2020

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 sẽ không được tổ chức tại Đà Nẵng - Ảnh: Internet
Do nguồn cung ứng vật tư chủ yếu liên quan đến vùng dịch Covid-19 còn vướng mắc, Đà Nẵng quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020.

Ngày 20.2, Sở VH&TT Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở VH&TT Đà Nẵng, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn cung ứng vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng có dịch hiện còn vướng mắc không chủ động được, đồng thời, yêu cầu của việc phòng chống dịch cần hạn chế thu hút các hoạt động đông người nên UBND TP Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020.

Lễ hội pháo hoa quốc tế là sự kiện văn hoá nổi bật hàng năm của TP Đà Nẵng - Ảnh: Internet

Ngoài ra, UBND thành phố cũng ban hành văn bản yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian dịch bệnh Covid - 19. Căn cứ vào tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thể cho phép các trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài vì việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tính đến ngày 20.02, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 155 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19, trong đó có 153 trường hợp đã được xuất viện, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi gồm 1 người Việt Nam và 1 người nước ngoài.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bắt đầu tổ chức từ năm 2008, đã được thành phố duy trì suốt hơn 10 năm qua. Từ đó đến nay, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã quyết tâm theo đuổi ý tưởng về đề án tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế hằng năm nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng…

Tuy nhiên, trong bối cảnh này, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung ưu tiên cao nhất.

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.