Cuộc sống về chiều của Á hậu Trung Quốc sau scandal bán dâm

Tạ Y Kỳ cho biết mình phải phải đổi tên và ở ẩn suốt những năm qua sau bê bối bán dâm. Chẳng ai tin người phụ nữ trung niên béo tròn, mặc xuề xòa hiện nay lại là á hậu một thời với vóc dáng vô cùng gợi cảm.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin phòng tranh, Lăng Uy Uy được rất nhiều người quan tâm bởi ở đó có cô chủ vui vẻ, thích vẻ phong cảnh và những thú cưng, bên cạnh đó cô cũng mở lớp dạy vẽ. Thế nhưng, ít ai biết, Lăng Uy Uy chính là Á hậu Tạ Y Kỳ một thời mà scandal lớn nhất là bán dâm.

Lăng Uy Uy tên thật là Tạ Y Kỳ, sinh năm 1974 tại Đài Loan. Năm 1995, khi vừa tròn 21 tuổi, cô đạt giải Á hậu Trung Hoa Đài Loan. Cô còn được đánh giá cao nhờ học thức. Lăng Uy Uy học tới thạc sĩ chuyên ngành hội họa. Nhưng con đường thành công đến sớm đã kéo theo lối sống sai lầm.

Sau khi gia nhập showbiz, Tạ Y Kỳ đổi nghệ danh thành Lăng Uy Uy. Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, lại có hai tấm bằng đại học, giỏi viết lách, chơi nhạc, biết hai ngoại ngữ, nên cô được khen ngợi là mỹ nhân "tài sắc vẹn toàn".

Tuy nhiên với quan niệm sống nổi loạn và mau chóng muốn làm giàu, Tạ Y Kỳ đã sa chân vào viẹc tiệc tùng, hàng hiệu, hầu rượu và cuối cùng đi bán dâm. Không những vậy, Tạ Y Kỳ còn lôi kéo thêm nhiều người đẹp khác tham gia vào đường dây của mình, trở thành một "má mì" đích thực. Cô nàng chỉ đồng ý trực tiếp phục vụ với giá 70.000 NDT (tương đương 245 triệu đồng).

Năm 2012, Tạ Y Kỳ bị bắt vì tội danh cầm đầu dắt mối và thực hiện hành vi bán dâm. Sự việc này đã khiến làng giải trí Hoa ngữ xôn xao suốt một thời gian dài.​

Trước câu hỏi tại sao lại "nhúng chàm", Tạ Y Kỳ nói: "Mọi người hỏi tôi tại sao có học thức, có sắc đẹp lại làm nghề này ư? Có ai hiểu rằng khi đoạt giải Á hậu, tôi từng mộng mơ nhiều điều để rồi thất vọng. Dự một sự kiện, tôi chỉ nhận được vài đồng, không đủ tiền váy áo. Cám dỗ tiền bạc khiến tôi bị lu mờ lý trí".

Tạ Y Kỳ đi tù một thời gian và giải nghệ. Scandal bán dâm đã khiến danh tiếng của Tạ Y Kỳ hoàn toàn bị hủy hoại, trở thành nỗi cay đắng suốt đời mà cô phải gánh chịu. Từ một ngôi sao nổi tiếng, cuộc sống của Tạ Y Kỳ "tụt dốc" không phanh.

Gần đây người ra bắt gặp Tạ Y Kỳ tại một cửa hàng bình dân ở khu chợ đêm Lệ Hoa, Đài Bắc. Cô đi một mình, ăn vận xuề xòa, đi dép lê. Sau khoảng nửa tiếng vừa ăn vừa trò chuyện điện thoại, Tạ Y Kỳ rời đi.

Khi phóng viên hỏi thăm, Tạ Y Kỳ chia sẻ cô vừa trở về từ một lớp dạy kèm, và tranh thủ đi ăn. Nữ diễn viên cho biết cô mở lớp dạy vẽ và bán tranh để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Lăng Uy Uy tâm sự nhiều năm cô không dám ra đường, phải đổi tên đổi họ vì e ngại công chúng. Cô cũng không còn nghĩ đến việc giữ dáng. Thay vào đó, thời gian của cô dành chăm chút cho phòng tranh.

Có thể thấy so với thời gian còn hoạt động trong làng giải trí, Tạ Y Kỳ đã béo lên rất nhiều. Cô hiện tại đã nặng hơn 80kg. Nhìn Tạ Y Kỳ khó có thể nhận ra cô là người đẹp nổi tiếng một thời.

Nói về tình trạng cân nặng của mình, Tạ Y Kỳ tâm sự cô bị chứng rối loạn giấc ngủ, khiến cơ thể tăng cân vùn vụt. Cô chia sẻ thêm: "Thường ngày khi đi chợ đệm, tôi vẫn để mặt mộc, ăn mặc thoải mái, trông khá tuềnh toàng. Tôi nghĩ mình như vậy sẽ không ai nhận ra".

L.A(Tổng Hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.