Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, cuộc đua của những thí sinh còn sót lại?

Việc đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên tuyên bố không có mặt tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 và hàng loạt thí sinh "nặng ký" rút lui khỏi cuộc thi, cho thấy sân chơi nhan sắc này đang mất dần giá trị trong mắt công chúng, không "hoành tráng" như những gì Ban tổ chức cuộc thi đang thể hiện.

Mặc cho có nhiều thông tin, bài báo cho rằng đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay sẽ hoành tráng nhất trong lịch sử, có đến 40 tấn thiết bị được mang đến nhà thi đấu Phú Thọ để dàn dựng sân khấu nhưng Ban tổ chức (BTC) không thể che giấu được những lùm xùm trước cuộc thi.

Đêm chung kết, cuộc đua của những thí sinh còn lại

Nếu không kể những lùm xùm khi cuộc thi bắt đầu như thí sinh còn nợ bằng tốt nghiệp, có thí sinh không đủ tuổi. Ở vòng chung khảo phía Bắc thì phát hiện thí sinh Huỳnh Thúy Vy rớt chung khảo ở phía Nam nhưng lại đậu ở phía Bắc... thì trước thềm chung kết cuộc thi, hàng loạt thí sinh được đánh giá là đẹp nhất liên tiếp rút lui: Nguyễn Thị Thành (SBD 195), Lê Trần Ngọc Trân (SBD 280), Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323), Phạm Châu Tường Vi (SBD 289), Trần Ngô Thu Thảo (SBD 218), Nguyễn Thị Như Thuỷ (SBD 282).

Trong đó, lý do rút lui của người đẹp Phạm Châu Tường Vi được cho là không thuyết phục nhất: Không đủ sức khỏe để tiếp tục theo lịch trình dày đặc của cuộc thi (!?). Không thí sinh nào tham gia cuộc thi mà không mơ ước đến chiếc vương miện, không nỗ lực đến giờ chót. Lẽ nào Tường Vi bỏ giữa chừng vì lý do sức khoẻ?

Trường hợp rút lui của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân càng mập mờ hơn, chỉ vì "một số lý do cá nhân". Những thí sinh khác thì bị BTC phát hiện ra đã thẩm mỹ... 8 cái răng như Nguyễn Thị Thành hoặc đã đi chui ở một cuộc thi nhan sắc khác như Lê Trần Ngọc Trân.

Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân đã gửi đơn xin rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Ở mọi cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia, theo quy trình, các thí sinh được xác minh lý lịch, nhân thân từ lúc sơ tuyển. Lọt vào vòng trong được các chuyên gia nhân trắc học kiểm tra kỹ về hình thể.

Sau khi sàng lọc gắt gao, các thí sinh mới lọt vào vòng chung kết, mọi khâu kiểm tra lý lịch, hình thể hoàn tất và chấm dứt. Ban giám khảo chỉ quan sát sinh hoạt của các thí sinh trong thời gian tập trung để chọn ra người xứng đáng nhất, có thể nói các thí sinh đã được Ban giám khảo "chấm nháp". Thậm chí ngôi vị Hoa hậu, Á hậu và các giải phụ đã được định sẵn.

Không thể nào cho đến sát đêm chung kết mới phát hiện hiện ra thí sinh vi phạm quy chế cuộc thi về hình thể, lý lịch.

Như vậy các thí sinh dừng cuộc chơi vừa kể thực sự là vì những lý do trên đưa ra hay biết trước nếu có tiếp tục thì cũng bị đánh rớt? Hoặc do Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi quá yếu kém trong khâu sàng lọc?

Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu sau ngày đất nước thống nhất, vào năm 1989, tại cuộc thi Hoa hậu TP.HCM (năm Lý Thu Thảo đăng quang), duy nhất thí sinh Đặng Cimi rút lui khỏi cuộc đua đã gây xôn xao dư luận. Điều này chẳng là gì so với số lượng thí sinh rút lui của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay. Chỉ có khán giả, nhà tài trợ là chịu thiệt thòi vì phải xem cuộc đua của những thí sinh còn sót lại.

Cũng xin nói thêm, việc BTC mời ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain biểu diễn đêm chung kết, chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khán giả trẻ, làm sang thêm cho cuộc thi nhưng vô tình làm lu mờ các thí sinh. Chưa chắc khán giả chịu bỏ tiền mua vé đến sân khấu Phú Thọ (TP.HCM) đêm nay để xem cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà chỉ là xem anh chàng Bi Rain kia biểu diễn. Những ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà... đều không có mặt trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Bị chính "con đẻ" của mình... ngó lơ

Ngoài scandal các thí sinh rút lui hàng loạt trước thềm chung kết, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay còn bị thêm một đòn chí mạng từ chính "đứa con" do mình sinh ra. Đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa lên các phương tiện truyền thông đại chúng, tuyên bố không đến sân khấu Phú Thọ xem chung kết cuộc thi hoa hậu với tư cách khán giả.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ không xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Như vậy, năm nay, khán giả sẽ không được thấy truyền thống đương kim Hoa hậu trao vương miện cho tân Hoa hậu. Khán giả sẽ thấy ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức, đại diện cầm chiếc vương miện trị giá 2,5 tỉ đội lên đầu cô gái xứng đáng. Lẽ ra, nếu đương kim Hoa hậu Kỳ Duyên không thể xuất hiện trao vương miện cho người kế nhiệm, BTC nên sắp xếp cho Á hậu đương nhiệm, hay một hoa hậu nào đó làm nhiệm vụ trao vương miện thì hợp lý hơn?!

Cũng xin nói thêm chuyện đương kim Hoa hậu Kỳ Duyên bị BTC tước quyền trao vương miện cho người kế nhiệm. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô gái sinh năm 1996, gốc Nam Định này hút thuốc tại một quán cà phê, bị quay clip và tung lên mạng. Nếu đó là một cô gái bình thường, có lẽ không có chuyện gì để nói. Nhưng đây lại là một Hoa hậu cấp quốc gia, đại diện cho nhan sắc Việt Nam nên dư luận trở nên xôn xao.

Để không mang điều tiếng, BTC cuộc thi lập tức đưa ra thông báo: Hoa hậu Kỳ Duyên không được đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, đồng nghĩa với việc cô không được xuất hiện trong đêm chung kết để trao vương miện cho người kế nhiệm.

Tại sao BTC không nhận trách nhiệm rằng danh hiệu Hoa hậu cao quý của Kỳ Duyên là do chính họ chọn và trao? Nếu giả sử Kỳ Duyên có lối sống không lành mạnh, có nghĩa là BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 đã không xét kỹ lý lịch, thân nhân của Kỳ Duyên và trao vương miện nhầm người? Theo quy chế, sau khi đăng quang, trong thời gian đương nhiệm, Hoa hậu Việt Nam là người đại diện cho nhan sắc của phụ nữ cả nước, phải sống trong những chuẩn mực đạo đức nhất định và vẫn được BTC giám sát chặt. Việc Kỳ Duyên bị dư luận lên án có cuộc sống phóng túng, phải có một phần trách nhiệm, xuất phát từ sự "buông lỏng" quản lý của BTC. Họ không thể phủi tay được...

Con người luôn yêu cái đẹp và hướng về những cái đẹp. Thế nhưng, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam đang báo hiệu nhiều nghi ngại và lo lắng trong mắt công chúng, nếu như BTC không kiểm soát những lùm xùm tiếp diễn như cuộc thi năm nay...

Dương Cầm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.