‘Cha cõng con’ đoạt giải Phim hay nhất châu Á tại LHP quốc tế Iran

Phim ‘Cha cõng con’ đoạt giải tại LHP quốc tế Iran lần thứ 36 - Ảnh: YTB
Sau hơn một tuần tranh tài, tối ngày 26.4 (theo giờ địa phương) Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36 tổ chức tại thủ đô Teheran đã chính thức khép lại bằng đêm công bố giải thưởng. Bộ phim đến từ Việt Nam "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng đã giành giải ở hạng mục Phim hay nhất châu Á (Best Asian Film).

Chia sẻ với báo chí trong và ngoài nước sau kết quả bất ngờ này đạo diễn Lương Đình Dũng nói: “Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim…”.

Đạo diễn Lương Đình Dũng nhận giải thương Phim hay nhất châu Á tại Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 - Ảnh: THTP

Trước đó bộ phim Cha cõng con (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh trong hạng mục Eastern Vista cùng với 13 quốc gia gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Azerbaijani.

Giám đốc Liên hoan phim Reza Mirkarimi với đạo diễn Lương Đình Dũng

Phim Cha cõng con đến nay đã đoạt được 16 giải thưởng và gần 15 đề cử lớn nhỏ trong các liên hoan phim trong nước và quốc tế, được chiếu giới thiệu tại 8 bang của Mỹ và 10 quốc gia như Canada, Italia, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ, Ugrugay…

Tiểu Nhị


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.