Nữ diễn viên Malaysia tố công ty Việt 'đạo mẫu' khăn trùm đầu

Nữ diễn viên nổi tiếng Malaysia Noor Neelofa Mohd Noor, đang chuẩn bị kiện một công ty dệt may của Việt Nam vì việc sao chép thiết kế hijab (khăn trùm đầu) của cô.

Người sáng tạo ra Naelofar Hijab cho biết cô đang tiếp tục đăng ký thương hiệu của mình ở Việt Nam và xúc tiến các hành động pháp lý để có thể khiếu kiện công ty dệt may kia.

Một phát ngôn viên của nhóm trợ giúp pháp lý cho nữ diễn viên Malaysia nói rằng họ đang làm việc với các cơ quan công quyền Việt Nam để làm rõ trường hợp vi phạm bản quyền này.

"Thương hiệu đang được xúc tiến để chấp thuận đăng ký ở Việt Nam. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu các hành động pháp lý chống lại các công ty dệt may đã sao chép mẫu của nhãn hàng Naelofar Hijab", phát ngôn viên của nhóm trợ giúp pháp lý nói.

Neelofa nói rằng năm ngoái công ty của cô phát hiện ra rằng các mẫu khăn trùm đầu nhái mẫu của Naelofar Hijab, đã được bán ở 9 cửa hàng tại Thung lũng Klang.

"Chúng tôi đã gửi thư và gọi điện yêu cầu họ phải ngừng bán hàng. Nhưng tất cả cảnh báo và lời khuyên không được xem trọng. Chúng tôi không còn lựa chọn nên phải báo với Bộ tiêu dùng vì hàng hóa kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu và các nhà phân phối chính hãng của chúng tôi", nữ diễn viên Nealofa chia sẻ.

Các mặt hàng ăn cắp thiết kế của Nealofa được bán với giá 30 RM, khoảng 1/2 giá hàng chính hãng. Được biết, các cửa hàng bán khăn trùm đầu "đạo mẫu" thuộc chủ sở hữu của một công ty địa phương và sản phẩm được cung cấp bởi một công ty dệt may Việt Nam.

Thiên Hà (theo The Star)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.