'Ông bầu' Vũ Khắc Tiệp bị phạt 49 triệu đồng vì tổ chức tuyển người mẫu 'chui'

Sau gần nửa tháng bị buộc phải tạm ngưng giữa chừng cuộc tuyển chọn người mẫu tài năng, chiều hôm qua, 27.10, Sở Văn hóa thông tin (VHTT) TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty Công ty TNHH Thương mại Giải trí Sao Kim của Vũ Khắc tiệp 49 triệu đồng.
Ngày 11.10.2015 cuộc thi Công ty TNHH Thương mại Giải trí Sao Kim (thường gọi là Công ty Venus) của ông bầu Vũ Khắc Tiệp tổ chức cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á tại Q.7, TP HCM. Tuy nhiên, khi đang tổ chức tuyển chọn thì bị cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu tạm ngưng vì cuộc thi này chưa có giấy phép tổ chức. Không những thế, theo poster cuộc thi còn quảng bá là “Chương trình tìm kiếm người mẫu tài năng, cơ hội đến Hàn Quốc và trở thành người mẫu đẳng cấp khu vực châu Á”.
Với hai lý do trên, Sở VHTT TP.HCM yêu cầu ngưng ngay cuộc tuyển chọn này vì đã vi phạm: “Đưa thí sinh dự thi người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định” và “Tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép”.
Chiều 27.10, Sở VHTT TP.HCM xử phạt 2 lỗi vi phạm nêu trên với số tiền là 49 triệu đồng.
Đây không phải lần đầu tiên Công ty Venus của ông bầu Vũ Khắc Tiệp bị phạt vì những vi phạm trong hoạt động của mình. Năm 2011, Công ty Venus bị phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý thay đổi tên chương trình, thay đổi trang phục biểu diễn. Năm 2013 với chương trình Đêm hội chân dài 7, Venus bị phạt một loạt vi phạm: phạt 20 triệu đồng vì quảng cáo rượu trái phép; phạt 10 triệu đồng vì tự ý thay đổi nội dung chương trình và biểu diễn trá hình nội y, tuy nhiên vi phạm này chỉ bị phạt 5 triệu đồng.
P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.