'Captain Marvel' chiếm danh hiệu 'Phim có doanh thu cao nhất 2019' từ phim Trung Quốc

Công chiếu dịp Tết Kỷ Hợi, bộ phim 'The Wandering Earth' có sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Ngô Kinh đã thu về 692 triệu USD tiền vé và trở thành "Phim có doanh thu cao nhất 2019" trong mấy tuần qua. Đáng tiếc, Captain Marvel đến từ Mỹ vừa xuất hiện đã chiếm lại danh hiệu này.

Captain Marvel là một trong những bộ phim gây tranh cãi nhiều nhất vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Bên cạnh chủ đề nữ quyền khá nhạy cảm, các phát ngôn gần đây của Brie Larson cũng bị nhận xét là thiếu tinh tế và thậm chí phân biệt giới tính. Tuy nhiên, bỏ qua những lùm xùm ngoài lề, Captain Marvel sau khi công chiếu đã khẳng định được sức hút của MCU vẫn còn quá lớn bằng doanh thu phòng vé cao bất ngờ.

Ở tuần thứ hai ra rạp, Captain Marvel đã mang về thêm 70 triệu USD tiền vé tại thị trường Bắc Mỹ, tiếp tục đứng đầu phòng vé dù giảm 54% so với tuần trước. Nếu tính luôn 378,7 triệu USD kiếm được từ những quốc gia còn lại trên thế giới, tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đã cán mốc 595 triệu USD. Điều này đồng nghĩa với việc danh hiệu “Bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới năm 2019” của The Wandering Earth (Trung Quốc, 692 triệu USD) sẽ phải nhường lại cho cô nàng Carol Danvers vào tuần sau.

Theo Deadline Hollywood, kinh phí sản xuất cộng thêm phí quảng cáo của Captain Marvel đã ngốn hết của Walt Disney 300 triệu USD. Chính vì thế, bộ phim này cần phải vượt qua mốc 750 triệu USD mới bắt đầu có lãi. Theo tình hình hiện tại, Captain Marvel chỉ cần thêm 2 tuần nữa là đủ.

Theo Forbes, doanh thu thị thị trường Bắc Mỹ của Captain Marvel chắc chắn bỏ xa hầu hết các bộ phim của MCU và kết lại bằng một con số gần với thành tích của Iron Man 3 (409 triệu USD) hoặc Avengers: Age of Ultron (459 triệu USD).

Năm 2017, bộ phim nữ siêu anh hùng Wonder Woman của Warner Bros thu về 821 triệu USD tiền vé tương đương với khoản lãi 252 triệu USD, đứng thứ 6 trong danh sách “10 bộ phim có lợi nhuận cao nhất năm 2017”.

Sau khi Captain Marvel rời rạp, Avengers: Endgame – một siêu phẩm khác nữa của MCU – sẽ ngay lập tức thay thế vào ngày 26 tháng 4. Và tất nhiên, Captain Marvel cũng có mặt trong bộ phim đình đám này. Theo dự đoán của BoxOffice, Endgame có thể kiếm được 250 triệu USD – 290 triệu USD tiền vé trong tuần đầu, cao hơn gần gấp đôi so với thành tích của Captain Marvel.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.